Giáo trình: Phân tích chính sách kinh tế - xã hội

Giáo trình “Phân tích chính sách kinh tế - xã hội” được biên soạn cho chương trình đào tạo thạc sĩ Kinh tế Chính trị và Quản lý Kinh tế, nhằm trang bị cho người học những tri thức cần thiết để biểu các chính sách kinh tế - xã hội cũng như những kỹ năng cơ bản về phân tích chính sách kinh tế - xã hội. Do nội dung rất rộng, phức tạp và thời lượng có hạn (3 tín chỉ) nên tác giả sách tập trung trình bày những nội dung cơ bản và cố gắng đảm bảo tính hệ thống, khoa học hiện đại. Trên cơ sở đó, học viên có thể tự học, tự nghiên cứu để giải quyết các vấn đề do thực tiễn đặt ra. Phân tích chính sách được tiến hành theo từng giai đoạn của chu trình chính sách: hoạch định chính sách, thể chế hóa chính sách, tổ chức thực hiện chính sách và đánh giá, điều chỉnh và tổng kết chính sách.

Tác giả: Phạm Văn Dũng (chủ biên), Hoàng Triều Hoa, Nguyễn Thị Thu Hoài

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Khổ sách: 16x24cm

Bìa sách: Bìa mềm

Thời gian xuất bản: 2018

Số trang: 222

Giá: 119.000đồng

Trong giáo trình này, chính sách luôn được tiếp cận dưới góc độ công cụ quản lý kinh tế - xã hội của nhà nước trong nền kinh tế thị trường. Hoạt động phân tích chính sách luôn được dựa trên nền tảng là quan hệ giữa nhà nước và thị trường. Với mục tiêu và cách tiếp cận như vậy, giáo trình không đi sâu trình bày những vấn đề thuộc về kỹ năng, nghiệp vụ mà tập trung vào các vấn đề lý luận phân tích chính sách kinh tế - xã hội.

Giáo trình gồm 5 chương:

• Chương 1: Chính sách kinh tế - xã hội trong nền kinh tế thị trường
  • Chương 2: Phân tích hoạch định chính sách kinh tế - xã hội
  • Chương 3: Phân tích văn bản chính sách và thể chế hóa chính sách kinh tế - xã hội
  • Chương 4: Phân tích tổ chức thực hiện chính sách kinh tế - xã hội
  • Chương 5: Phân tích hoạt động đánh giá, điều chỉnh và tổng kết chính sách

_________________

Sách có tại:

Phòng Tạp chí - Xuất bản, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Phòng 703, nhà E4, số 144 đường  Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024)37547506 + 703 (Ms. Ngọc Anh)

Website: http://ueb.edu.vn