Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2013: Trên đường gập ghềnh tới tương lai

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2013, với tựa đề Trên đường gập ghềnh tới tương lai, phản ánh một dụ cảm lo ngại về nguy cơ nền kinh tế Việt Nam khó đạt được sự phục hồi suôn sẻ và bền vững trong những năm tới nến không có những cam kết mạnh mẽ, thực thi quyết liệt về chính sách, tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, và trên hết, hình dung rõ một mô hình kinh tế- xã hội tổng thể cho tương lai Việt Nam.

Tác giả: Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chủ trì: TS. Nguyễn Đức Thành

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2014

Nơi xuất bản: Hà Nội

Khổ sách:16cm x 24cm

Giá:172.000 đồng

Báo cáo gồm 7 chương và 2 Phụ lục, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về kinh tế thế giới và Việt Nam trong năm qua, đồng thời đi sâu phân tích những đặc thù của một số thành phần quan trọng quyết định sự dao động của lạm phát tại Việt Nam và các phương án xử lý nợ xấu của Việt Nam hiện nay, đồng thời gợi mở vấn đề nguy cơ “giải công nghiệp hóa sớm” tại Việt Nam trước sức ép tăng lên của nền sản xuất và thương mại Trung Quốc trong bối cảnh tự do hóa gia tăng ở Đông Á.

Báo cáo dành một chương nhằm phân tích sự điều chỉnh của thị trường lao động trong thời kỳ biến động kinh tế và tái cơ cấu, giai đoạn từ 2007 đến nay. Nhiều khuyến nghị chính sách được đưa ra với mong muốn thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nền kinh tế mạnh mẽ hơn, đem lại nhiều kết quả cụ thể hơn và hy vọng giới điều hành chính sách ý thức tốt hơn về những cơ hội mà Việt Nam đang dần để lỡ.

Mục lục Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2013:

• Chương 1: Tổng quan kinh tế thế giới 2012
  • Chương 2: Tổng quan kinh tế Việt Nam 2012
  • Chương 3: Lạm phát ở Việt Nam giai đoạn hậu ia nhập WTO, 2006 - 2013
  • Chương 4: Xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng thương mại
  • Chương 5: Nguy cơ giải công nghiệp hóa sớm của Việt Nam sau khi gia nhập khu vực thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc
  • Chương 6: Sự điều chỉnh của thị trường lao động trong thời kỳ biến động kinh tế và tái cơ cấu
  • Chương 7: Viễn cảnh kinh tế năm 2013 và hàm ý chính sách
Địa chỉ phát hành: