Trang tin tức sự kiện

Thông báo Về chương trình trao đổi sinh viên trong nước Học kỳ II, năm học 2022-2023

Kèm theo Thông báo số 104TB-ĐHKT ngày  10 tháng 1 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHNTrường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo chương trình trao đổi sinh viên trong nước Học kỳ II, năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

1. Đối tượng 

- Sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có nguyện vọng tham gia chương trình trao đổi sinh viên trong nước.

- Có điểm trung bình chung tích lũy tính từ đầu khóa học đến thời điểm đăng ký xét tuyển chương trình trao đổi đạt từ 2,5 trở lên. 

- Có đủ điều kiện về tài chính để tham gia chương trình trao đổi.

2. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: Theo thời khóa biểu của các trường đối tác (Phòng Đào tạo sẽ thông báo khi nhận được thời khóa biểu cụ thể của các trường)

- Địa điểm: Học tại các trường đối tác như sau

TT

Tên trường

1

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng 

2

Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. HCM) 

3

Trường Đại học Đà Lạt 

3. Chi phí tham gia chương trình:

- Sinh viên đóng học phí theo quy định của Trường Đại học Kinh tế khi tham gia trao đổi Học kỳ II năm học 2022-2023.

- Sinh viên tự túc sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh khác khi tham gia chương trình trao đổi.

4. Trách nhiệm của sinh viên:

- Chấp hành các quy định của pháp luật, các quy chế, nội quy của trường sở tại. 

- Tuân thủ thời khóa biểu, các quy định về học tập, kiểm tra đánh giá, quy định về rèn luyện và các quy định có liên quan khác tại trường sở tại. 

- Các chi phí phát sinh khi sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo ngoài chương trình đào tạo thỏa thuận của hai trường nộp tại trường sở tại theo quy định. 

- Chịu trách nhiệm về đi lại, chỗ ăn ở, sinh hoạt và các chi phí bảo hiểm, y tế và các chi phí khác liên quan trong thời gian học trao đổi tại trường sở tại. 

- Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo quy định của pháp luật và của hai Trường đối với sinh viên trao đổi.

5. Cách thức đăng ký xét tuyển:

- Sinh viên đăng ký theo đường link tại đây, đồng thời nộp đơn đăng ký xét tuyển tại các Khoa/Viện Quản trị Kinh doanh (theo mẫu tại phụ lục 1) từ ngày 10/01/2023 đến ngày 03/02/2023. Các Khoa/Viện tập hợp danh sách sinh viên đạt yêu cầu (theo mẫu tại Phụ lục 2) gửi Phòng Đào tạo trước ngày 07/02/2023.

- Sau khi nhận được thời khóa biểu Học kỳ II năm học 2022-2023 từ các Trường đối tác, Phòng Đào tạo sẽ gửi thời khóa biểu và hướng dẫn đăng ký các học phần cho sinh viên đăng ký học trao đổi. Sinh viên sau khi nhận được thời khóa biểu cụ thể sẽ thực hiện đăng ký học phần trao đổi theo hướng dẫn của Phòng Đào tạo.

Lưu ý:

(i) Học phần sinh viên đăng ký tại trường sở tại chỉ được công nhận tương đương khi có cùng tên học phần và số tín chỉ không nhỏ hơn số tín chỉ của học phần này trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN hoặc nằm trong quyết định công nhận học phần tương đương giữa hai trường.

(ii) Sinh viên chỉ được đăng ký học tại trường sở tại và công nhận kết quả học tập các học phần giảng dạy bằng tiếng Việt trong khung chương trình đào tạo sinh viên 3 đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Các học phần học bằng tiếng Anh sinh viên phải tích lũy tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

(iii) Trong trường hợp sinh viên đã hoàn thành một học kỳ theo chương trình trao đổi và có nguyện vọng đăng ký học học kỳ ngay sau đó có thể đăng ký trực tiếp tại trường sở tại trong thời hạn ít nhất 1 tuần trước khi bắt đầu học kỳ mới.

(iv) Trong trường hợp sinh viên đã tham gia học nhưng chưa hoàn thành các học phần đã đăng ký tại trường sở tại có nguyện vọng tiếp tục hoàn thành các học phần này tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cần liên hệ ngay với phòng Đào tạo – Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN theo thông tin tại mục 8 của thông báo này để được tư vấn hỗ trợ.

(v) Toàn bộ kết quả tích lũy của sinh viên tại trường sở tại được chuyển điểm về Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (kể cả các học phần không đạt) theo quy định.

6. Trách nhiệm của các đơn vị và cá nhân:

- Phòng Tuyển sinh và các Khoa/Viện Quản trị kinh doanh chịu trách nhiệm thông báo đến sinh viên về kế hoạch trao đổi tín chỉ trong nước Học kỳ II năm học 2022-2023.

- Cố vấn học tập của các lớp có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn sinh viên đăng ký tham gia chương trình trao đổi.

7. Công bố kết quả trúng tuyển và nhập học

Nhà trường dự kiến sẽ công bố danh sách sinh viên được chấp nhận học trao đổi trong nước Học kỳ II năm học 2022-2023: trước 17h00 ngày 10/02/2023 (xem tại website Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN).

8. Thông tin liên hệ:

- Phòng Đào tạo 

- Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN - Địa chỉ: Phòng 401, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. 

- Điện thoại: 024 37547506 (máy lẻ: 554 – Dương Đức Hoàn)

.Trường Đại học Kinh tế trân trọng thông báo./.

>> Xem Thông báo tại đây.

 


Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag:


Các tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bài đọc nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành