Mời tham gia tọa đàm: Xây dựng cơ sở dữ liệu nghiên cứu chung trong lĩnh vực chính sách và quản lý kinh tế

Nằm trong khuôn khổ chương trình UEB Research and Sharing, Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) kết hợp với Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Xây dựng cơ sở dữ liệu nghiên cứu chung trong lĩnh vực chính sách và quản lý kinh tế”.

Đối với giảng viên, học viên và sinh viên kinh tế, số liệu là nguồn quan trọng bổ cứu trong các nghiên cứu và thực nghiệm. Trong khi đó, hiếm có một chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu nghiên cứu gần gũi với giảng viên, học viên và sinh viên để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu. Tọa đàm sẽ là nơi để trao đổi về chương trình chia sẻ dữ liệu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách với các khoa /viện trong trường, trước hết là Khoa Kinh tế Chính trị, đặc biệt về dữ liệu để xây dựng chính sách và quản lý kinh tế. Đây cũng là cơ hội để các giảng viên, học viên và sinh viên trao đổi nguyện vọng, chia sẻ khó khăn và góp ý cách thức để xây dựng được môi trường chia sẻ dữ liệu thiết thực hơn, sát với mong muốn, nhu cầu và hoạt động nghiên cứu. Kết quả của hội thảo cũng sẽ phục vụ các cuộc thi nghiên cứu khoa học trong nội bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Tọa đàm hướng đến rà soát, tập hợp những dữ liệu sẵn có của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách và Khoa theo các mảng nghiên cứu. Xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu trung hạn đến 2025 và dài hạn đến 2030 bao gồm:

Cơ sở dữ liệu do viện và các khoa tự xây dựng và phát triển

Cơ sở dữ liệu cần phải mua đầu tư

Cơ sở dữ liệu thông qua việc cộng tác với các đối tác trong và ngoài nước

Tọa đàm có sự tham gia của 2 diễn giả:

• TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN;
  • PGS.TS. Tô Thế Nguyên, Phó trưởng Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học kinh tế, ĐHQGHN.

1. Thời gian: 9:00, ngày 30/6/2022 (thứ Năm)

2. Địa điểm: Phòng 304, Nhà E5, Đại học Quốc gia Hà Nội. Số 144, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài ra, tọa đàm còn được tổ chức trên nền tảng Zoom: https://bit.ly/vepruebRS

3. Thành phần tham dự: Giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các khối ngành kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội và các trường đại học khác.

Kính mời quý giảng viên, nghiên cứu sinh, quý học viên và sinh viên tham dự và theo dõi chương trình.

=================

Chi tiết xin liên hệ: