Các hướng nghiên cứu ưu tiên của khoa Kinh tế phát triển

Bao gồm 8 hướng nghiên cứu khác nhau sẽ được thực hiện bởi nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước.

1.    Chính sách công và phát triển

2.    Nhóm lợi ích và lựa chọn công

3.    Tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa và kinh tế tri thức (Lý thuyết, kinh nghiệm quốc tế và các vấn đề của Việt Nam)

4.    Lý thuyết, kinh nghiệm quốc tế và các vấn đề của Việt Nam trong cải cách thể chế và phát triển.

5.    Lí thuyết, thực tiễn và hệ thống chính sách  thực hiện công nghiệp hóa của các nước đang phát triển trong bối cảnh tự do hóa thương mại và đầu tư quốc tế

6.    Kinh tế học của các vấn đề xã hội: giáo dục, y tế, môi trường, đô thị hóa, bất bình đẳng thu nhập,... và các phản ứng chính sách kinh tế vi mô.

7.    Lý thuyết tập mờ và các phương pháp nghiên cứu định lượng trong kinh tế và quản trị

8.    Kinh tế tài nguyên và môi trường.

Khoa KTPT- Trường ĐHKT

Tag:

QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam