Bản tin Kinh tế Phát triển, số 1 (2021)

Vừa qua, ngày 22/6/2021, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý cho Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN xuất bản Bản tin Kinh tế phát triển theo giấy phép số 38/GP-XBBT. Bản tin Kinh tế phát triển số 1(2021) cung cấp thông tin về các sự kiện quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, các sự kiện thương mại quốc tế, các nghiên cứu khoa học nổi bật phục vụ phát triển kinh tế, các thông tin quan trọng về kinh tế - thương mại - đầu tư, chính sách công và các chính sách phát triển của Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó, Bản tin còn cung cấp các thông tin về tấm gương nhà giáo, gương sáng giảng đường, sự kiện nổi bật, cơ hội việc làm - nhà tuyển dụng, sản phẩm của doanh nghiệp - các chương trình đào tạo, cung cấp cho các nhà quản lý, các nhà tuyển dụng, các bậc phụ huynh, cựu sinh viên, sinh viên, người học và các cá nhân, tổ chức liên quan những thông tin về chất lượng, hoạt động và sản phẩm của cơ sở đào tạo

Bản tin sẽ được công bố 3 tháng/ 1 số.

Bản tin Kinh tế Phát triển chính thức ra mắt số đầu tiên với những nội dung đáng chú ý sau đây:

🔻 TỔNG QUAN:

- Tổng quan kinh tế thế giới thời kỳ Covid-19 và triển vọng qua góc nhìn của các tổ chức quốc tế.

- Việt Nam tổ chức thành công phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ hai tại WTO.

- Danh sách ấn phẩm nghiên cứu quốc tế về Kinh tế và Phát triển tại Việt Nam.

🔻 NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI:

- Đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp đặc thù về đất đai cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi Việt Nam.

- Chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt Nam, 10 năm nhìn lại.

- Hiệu quả, tiến bộ công nghệ và tăng trưởng năng suất của các ngân hàng thương mại Việt Nam: Một ứng dụng của phân tích phi tham số.

- Cấu trúc vốn lưu động tại các công ty Anh Quốc.

- Số hóa chính sách công: Góc nhìn từ nước Nga.

🔻 CHÂN DUNG - SỰ KIỆN:

- Tấm gương nhà giáo

- Gương sáng giảng đường

- Sự kiện nổi bật

- Thông tin chia sẻ từ nhà tuyển dụng

- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế phát triển bền vững tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu với Quý vị số đầu tiên của Bản tin này!

Rất mong nhận được sự góp ý của Quý vị để Bản tin ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn!

>>> Chi tiết xem tại đây.

Ban biên tập Bản tin Kinh tế Phát triển

Tag: