Khoa Tài chính - Ngân hàng

Monday Finance Series Số 3: Tranh luận sôi nổi.

Seminar online thu hút đông đảo các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước
Buổi Seminar thuộc chuỗi Monday Finance Series của khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN với chủ đề “Tính liên thông của Việt Nam với thế giới nhìn từ thị trường vàng và thị trường trái phiếu” ngày 15/03/2021 đã diễn ra hết sức thành công với sự tham gia của diễn giả cũng như đông đảo các giảng viên, nhà nghiên cứu tới từ nhiều trường đại học tại Việt Nam.

TS. Phan Minh Ngọc - chuyên gia kinh tế, diễn giả của buổi thảo luận
Seminar được tổ chức qua Zoom meeting để tất cả các chuyên gia trong và ngoài nước có quan tâm đều có thể tham dự. TS. Phan Minh Ngọc, diễn giả của buổi trao đổi, đã chia sẻ những kết luận về thị trường vàng và trái phiếu Việt Nam rút ra được sau nhiều năm làm việc trong thị trường tài chính. Kết luận của diễn giả nhận được nhiều ý kiến phản biện từ các giảng viên và nhà khoa học. Đặc biệt, các thành viên tham gia buổi trao đổi đã tranh luận hết sức sôi nổi về chính sách quản lý vàng của chính phủ và vấn đề Đô la hóa, vàng hóa nền kinh tế. Quan điểm của chuyên gia thực sự đã mang tới những góc nhình mới, hướng đi mới cho các nhà nghiên cứu để tìm hiểu sau hơn về thì trường vàng và đưa ra các khuyến nghị cho chính phủ.

Khánh Tín - TCNH