Thông tin cho cán bộ

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016

Ban hành kèm theo Thông báo số 1327/TB-ĐHKT ngày 10/5/2016 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

1. Đăng ký xét tuyển

1.1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến

a) Thí sinh ĐKXT tại website của ĐHQGHN theo địa chỉ: http://vnu.edu.vn  hoặc website của  Trường Đại học Kinh tế http://ueb.vnu.edu.vn, mục Đăng ký xét tuyển Đại học chính quy - năm 2016”.

Thí sinh sử dụng số chứng minh nhân dân/căn cước công dân đã dùng để đăng ký thi ĐGNL, số báo danh và kết quả thi ĐGNL để tạo tài khoản đăng nhập. Thí sinh ĐKXT phải hoàn thành đầy đủ, đúng các thông tin trong mục ĐKXT trực tuyến (Phụ lục 4). Thông tin ĐKXT được chuyển tới địa chỉ email của thí sinh hoặc có thể in sau khi hoàn thành ĐKXT trực tuyến.

b) Thời gian ĐKXT:

- Đợt 1: từ 8 giờ 00 ngày 13/6/2016 đến 16h30 ngày 24/6/2016;

- Đợt 2: từ 8 giờ 00 ngày 16/8/2016 đến 16h30 ngày 25/8/2016.

c) Lệ phí ĐKXT: 30.000 đồng/hồ sơ (Ba mươi nghìn đồng/hồ sơ). Sau khi thí sinh hoàn thiện ĐKXT, phần mềm cho phép in và gửi tới địa chỉ email của thí sinh thông tin hướng dẫn thí sinh nộp lệ phí ĐKXT theo 1 trong 3 hình thức: nộp tại chi nhánh/phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hoặc chuyển khoản qua Internet banking tại BIDV hoặc chuyển khoản qua ATM của BIDV. Hướng dẫn chi tiết các hình thức nộp lệ phí tại Phụ lục 5.

Lệ phí ĐKXT được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Trường ĐH Kinh tế tại Ngân hàng BIDV, lệ phí đã nộp không trả lại. Thí sinh hủy hồ sơ và ĐKXT lần 2 phải nộp lệ phí xét tuyển mới.

1.2. Thủ tục đăng ký xét tuyển

- Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản ĐKXT trên cổng thông tin điện tử ĐKXT tại website của ĐHQGHN hoặc website của Trường Đại học Kinh tế;

- Khai báo đầy đủ, trung thực thông tin theo yêu cầu ĐKXT trực tuyến. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin đã khai trong mục ĐKXT. Phần mềm xét tuyển cho phép thí sinh ĐKXT tối đa 2 ngành học/chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2);

- Nộp lệ phí ĐKXT vào tài khoản của Trường Đại học Kinh tế qua Ngân hàng BIDV. Thí sinh kiểm tra kết quả nộp lệ phí qua email khai báo hoặc đăng nhập tài khoản ĐKXT:

- Đăng nhập tài khoản để theo dõi trạng thái hồ sơ sau khi hoàn thành ĐKXT;

- Được phép một lần hủy hồ sơ để nộp vào ngành đào tạo khác của Trường Đại học Kinh tế hoặc các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQGHN trong thời gian quy định. Thí sinh chỉ được hủy ĐKXT trực tuyến (không gửi yêu cầu hủy ĐKXT qua đường bưu điện);

- Hủy hồ sơ ĐKXT theo hình thức trực tuyến: Đăng nhập tài khoản ĐKXT và chọn lệnh hủy hồ sơ. Phần mềm ĐKXT bắt buộc thí sinh nhập mật khẩu trước khi hủy hồ sơ (trường hợp không thể thực hiện được việc hủy hồ sơ ĐKXT trực tuyến, thí sinh viết đơn đề nghị hủy ĐKXT và mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế (Phòng 305 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) làm thủ tục hủy hồ sơ trong thời gian quy định).

- Trường ĐH Kinh tế cập nhật tối thiểu 3 ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của trường (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo từng ngành học);

1.3. Danh sách thí sinh đạt ngưỡng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế được đăng trên Website của ĐHQGHN và Trường ĐH Kinh tế trước ngày 30/6 (đợt 1) và 26/8 (đợt 2).

Trường ĐH Kinh tế từ chối tiếp nhận thí sinh nếu thông tin khai trong hồ sơ ĐKXT không đảm bảo tính chính xác.

2. Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực

Điểm ưu tiên được cộng vào kết quả bài thi ĐGNL. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 5,0 điểm (năm điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 2,5 điểm (hai điểm rưỡi).

>> Thông báo số 1327/TB-ĐHKT

Trường ĐHKT - ĐHQGHN