Thông tin cho sinh viên

Hãy tham gia cuộc vận động “Len ấm mùa đông - yên tâm tới trường”

Căn cứ theo Kế hoạch tổ chức chương trình “Mùa đông ấm” của Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Đại học Quốc gia Hà Nội; thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế trong năm học 2012 – 2013; Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh Tế phát động chương trình: “Mùa đông ấm” như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “5 xung kích - 4 đồng hành” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động (Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng).

- Triển khai có hiệu quả công trình/phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; chào mừng thành công Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội

- Phát huy tiềm năng sáng tạo, tinh thần tình nguyện của thanh niên, sinh viên ĐHQGHN trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”.

- Góp phần quảng bá hình ảnh của trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

-  Rèn luyện, phát triển kỹ năng hoạt động xã hội cho đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

II. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

-  Tu sửa 1 - 2 dãy phòng học; sửa chữa, cung cấp mới bàn ghế học tập cho 1-2 điểm trường tiểu học khó khăn.

-  Tặng 1- 2 bộ trống chào cờ, 1000 khăn quàng đỏ, huy hiệu đoàn cho các điểm trường.

- Tặng 2 - 4 bộ máy vi tính cho trường tiểu học và đồn biên phòng với trị giá khoảng 7.000.000đ/bộ.

- Tặng 2000 quyển vở học sinh, 3000 - 5000 đầu truyện, sách, dành cho thiếu niên nhi đồng.

-  Tặng 200 lá cờ Tổ quốc.

- Tặng khăn, mũ, tất, chăn màn, thuốc và các nhu yếu phẩm khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Tên cuộc vận động: “Len ấm mùa đông - yên tâm tới trường

2. Đơn vị tổ chức

Đơn vị tổ chức: BCH Đoàn trường Đại học Kinh Tế

Đơn vị thực hiện: CLB Tình nguyện BHVC

3. Thời gian: tháng 10 - 12/2012.

4. Cách thức triển khai: tổ chức các cuộc vận động thi đua giữa các chi Đoàn như sau

4.1. Cuộc vận động “Khăn ấm yêu thương”

- Mỗi đơn vị đóng góp ít nhất 5 chiếc khăn len

- Yêu cầu:

+ Độ dài tối thiểu: 1,5m

+ Rộng tối thiểu : 15cm

+ Khuyến khích đan khăn 2 lớp

+ Thêu tên lớp, trường lên khăn.

- Giải nhất sẽ được đánh giá:

+ Tổng độ dài lớn nhất
          + Thêu chữ đẹp nhất
          + Khăn rộng nhất, dày nhất

Chi đoàn giành giải nhất sẽ được nhận giấy khen của BCH Đoàn trường và được cử 1 đại diện tham gia cùng Đoàn đi tặng quà.

- Thời hạn cuộc vận động: Từ ngày 22/11/2012 - 15/12/2012

4.2. Cuộc vận động “Quyển vở em yêu”

- Mỗi cá nhân ủng hộ ít nhất 1 quyển vở

- Yêu cầu:
     + Vở ô ly:   tối thiểu 48 trang
     + Vở thếp: tối thiểu 72 trang, có kẻ dòng

+ Khuyến khích viết lời chúc vào trang đầu tiên của quyển vở ủng hộ. Cá nhân nào có lời chúc ý nghĩa nhất sẽ được cùng BCH Đoàn trường đi thăm và tặng quà.

- Thời hạn cuộc vận động : Từ ngày 22/11/2012 - 15/12/2012

4.3. Cuộc vận động “Đồng hành cùng em”

- BCH Đoàn trường khuyến khích các cá nhân ủng hộ các vât phẩm sau: Cờ Tổ quốc; Tất, Găng tay, Mũ, Chăn, Màn; Đồ chơi trẻ em; Khuyến khích các cá nhân ủng hộ sách, truyện dành cho thiếu nhi

-  Yêu cầu: Còn khả năng sử dụng

- Thời hạn cuộc vận động : Từ ngày 22/11/2012 - 15/12/2012

Lưu ý:

- Các nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền mặt, BTC sẽ thành lập danh sách xác nhận ủng hộ và đảm bảo đưa đến tận tay các gia đình khó khăn.

- Mỗi phần quà do tập thể hoặc cá nhân có lời chúc ủng hộ sẽ được nhận 1 phần quà ý nghĩa từ BTC.

- Văn phòng Đoàn trường Đại học Kinh tế

Địa chỉ: Giảng đường NTC, đường Trần Bình, Hà Nội