Trang Giới thiệu chung
 

Thông điệp của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê
Chào mừng các bạn đã đến với trang thông tin điện tử của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin liên quanTrong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đòi hỏi nền giáo dục đại học cần có cách tiếp cận mới nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của từng quốc gia. Nhìn lại truyền thống gần 45 năm lịch sử với nhiều tên gọi phù hợp với mỗi thời kỳ, từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1974), tiếp đến là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1999), đến nay là Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tròn 10 năm (6/3/2007), đó là một chặng đường lịch sử vẻ vang của bao thế hệ thầy và trò vẫn không ngừng phấn đấu, tiếp nối thành công để chắp cánh cho nhiều ước mơ, mang đến nguồn nhân sự chất lượng cho xã hội, góp phần đắc lực vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Từ mái trường này, nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành được đào tạo và rèn luyện, trong số đó có nhiều người đã trở thành cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước. Cũng từ cái nôi đào tạo này, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học uy tín, những doanh nhân thành công. Điều đó minh chứng Nhà trường đã khẳng định được thương hiệu trong quá trình phát triển hội nhập quốc tế, đảm bảo chất lượng hiệu quả trong đào tạo, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học chuyên sâu và ứng dụng vào thực tiễn, gắn với các hoạt động tư vấn cho Đảng, Chính phủ, cho địa phương và doanh nghiệp.

Chiến lược và sứ mệnh thiêng liêng của Nhà trường luôn gắn với 4 giá trị cốt lõi: Khuyến khích sáng tạo, nuôi dưỡng say mê; Tôn trọng sự khác biệt, thúc đẩy hợp tác; Coi trọng chất lượng, hiệu quả; Đảm bảo hài hòa, phát triển bền vững; là nền tảng vững chắc để các thế hệ giảng viên tài năng, tâm huyết và trách nhiệm tiếp tục vun đắp tạo nên những thành công mới, nâng cao các chỉ số xếp hạng, tăng trưởng chất lượng đào tạo và nghiên cứu, tạo dựng một cơ sở học thuật tiện ích, kết nối tối ưu hiệu quả các nguồn lực và giải pháp công nghệ để chuyên nghiệp hóa công tác quản trị đại học, hướng tới một môi trường sống tốt đẹp với những điều tuyệt vời nhất cho tương lai.

Chào mừng các bạn cùng đồng hành với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội! Chúng ta sẽ bổ trợ năng lực cho nhau và nâng cao tri thức, cùng KHÁM PHÁ những tiềm năng mới, KIẾN TẠO những cơ hội mới, SÁNG TẠO để trải nghiệm và hỗ trợ CHUYỂN GIAO TRI THỨC thành công, đưa giá trị khoa học và dịch vụ xã hội lên một tầm cao mới.


PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn GZPKOY
Nội dung