Trang Đào tạo đại học

Tổ chức thi thử trực tuyến cho sinh viên QH-2018-E, QH-2020-E

Công văn số 2131/ĐHKT-ĐT ngày 16/07/2021 về việc Tổ chức thi thử trực tuyến cho sinh viên QH-2018-E, QH-2020-E

Để chuẩn bị cho sinh viên QH-2018-E, QH-2020-E làm quen với hình thức thi trực tuyến (các học phần do trường ĐHXHNV và trường ĐHKHTN phụ trách dự kiến thi trực tuyến trên phần mềm), trường Đại học Kinh tế thông báo tổ chức kỳ thi thử trực tuyến cho sinh viên khóa QH-2018-E, QH-2020-E trên phần mềm thi trực tuyến theo địa chỉ https://thionline.ueb.edu.vn/

1. Các bước thực hiện để thi trực tuyến (phụ lục 1: hướng dẫn sinh viên sử dụng phần mềm thi trực tuyến)

1.1. Chuẩn bị máy tính có cài đặt camera kết nối đường truyền mạng ổn định;

1.2. Đăng ký ảnh để được tham gia thi (lưu ý: chỉ được đăng ký ảnh 1 lần sau đó hệ thống sẽ khóa ảnh và sinh viên không thể thay đổi được nữa, ảnh chụp trực tiếp từ webcame của máy tính sử dụng để thi );

1.3. Tham gia thi, sinh viên cần xác thực khuôn mặt trong toàn bộ thời gian thi vì vậy sinh viên không được phép rời khỏi màn hình trong quá trình thi;

2. Một số yêu cầu cần thực hiện để sinh viên không gặp lỗi khi sử dụng phần mềm thi trực tuyến:

2.1. Sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Fire Fox để tham gia thi;

2.2. Không nên sử dụng máy tính Mac Book để thi vì hay bị lỗi nhận diện và tải file ảnh;

2.3. Cài và mở sẵn phần mềm UltraView khi tham gia thi để Cán bộ kỹ thuật hỗ trợ được kịp thời;

2.4. Tham gia vào nhóm Zalo hỗ trợ kỹ thuật (CBKT sẽ thông báo link của nhóm đến các Khoa/Viện vào ngày 21/7/2021)

2.5. File ảnh chụp bài làm ghi rõ thông tin : mã sv, họ tên, lớp; ảnh có đuôi jpg, png và được resize về kích thước 1024x768 mới có thể đẩy lên phần mềm .

3. Thời gian đăng nhập để thi thử trực tuyến: ngày 26, 27/7/2021 (phụ lục 2: chi tiết danh sách thi, thời gian thi)

4. Phân công nhiệm vụ

4.1. Các Khoa/ Viện QTKD thông báo đến tất cả sinh viên QH-2020-E, QH-2018-E được biết và tham gia thi thử để chuẩn bị cho kỳ thi trực tuyến chính học kỳ II năm học 2020-2021 (nhà Trường sẽ không chịu trách nhiệm với các trường hợp sinh viên không tham gia kỳ thi thử và không biết cách để thi kỳ thi chính).

4.2. Trung tâm HTTTKT&QL: trực kỹ thuật phần mềm thi trực tuyến, trực máy chủ để theo dõi việc đảm bảo đường truyền mạng cho kỳ thi thử được diễn ra thuận lợi.

4.3. Phòng Thanh tra và pháp chế: theo dõi và giám sát kỳ thi theo qui chế

4.4. Phòng Đào tạo: Rà soát danh sách sinh viên dự thi của khóa QH-2020-E, lập danh sách sinh viên dự thi thuộc đối tượng trên, công bố lịch thi trên website của Trường, phân công CBCT, lập kế hoạch hướng dẫn CBCT thử trực tuyên,

4.5. Công ty Nam Việt: Chuẩn bị phần mềm thi trực tuyến, đưa dữ liệu snh viên thi vào phần mềm.

Trong quá trình thực hiện, sinh viên nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị phản ánh qua phòng Đào tạo (SĐT: 024.37547506 – máy lẻ: 315)

Download Công văn tại đây>>>

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN