Trường ĐHKT đón sinh viên QH-2010-E nhập học

Sáng ngày 5/9/2010, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức nhập học cho các sinh viên khóa QH-2010-E, niên khóa 2010 - 2014.

Theo thông tin từ Phòng Đào tạo - Trường ĐHKT, ngày đầu tiên đón sinh viên này Nhà trường đã làm thủ tục nhập học cho 332 sinh viên chính quy (trên tổng số 375 sinh viên đăng ký nhập học, chiếm 88,53%). Số sinh viên nhập học tính theo các ngành học như sau:
  • Ngành Kinh tế Chính trị: 16/18;
  • Ngành Kinh tế Đối ngoại: 85/97;
  • Ngành Quản trị Kinh doanh 45/56;
  • Ngành Tài chính - Ngân hàng: 100/110;
  • Ngành Kế toán 44/49;
  • Ngành Kinh tế Phát triển: 42/45.

Đối với sinh viên bằng 2 liên thông, đã có 358/396 sinh viên đến đăng ký nhập học.
Chùm ảnh chúng tôi ghi nhận tại Hội trường 10/12, thuộc ĐHQGHN trong ngày tiếp nhận các sinh viên mới:

Nhiều tân sinh viên được phụ huynh đưa đến nhập học bằng phương tiện cá nhân với đồ đạc cá nhân khá lỉnh kỉnh
Sinh viên tình nguyện Trường ĐHKT đã đón tiếp, hướng dẫn tân sinh viên đến nhập học ngay từ cổng trường.

Tại Hội trường 10/12, cán bộ Trường ĐHKT đã tạo những điều kiện tốt nhất để việc làm thủ tục nhập học cho sinh viên được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Cán bộ Đoàn Trường ĐHKT hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục.

Sinh viên năm thứ hai. thứ ba Trường ĐHKT chào đón tân sinh viên bằng những màn múa cổ vũ sôi động.

Với các tân sinh viên, việc đỗ vào đại học thực tế mới chỉ là bước khởi đầu trên chặng đường học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Và tất nhiên họ cũng phải biết cụ thể về những thông tin riêng về ngôi trường và ngành mà mình sắp theo học.

Hai phụ huynh vui vẻ chia sẻ với nhau. Với họ, việc con đỗ và được học Trường ĐHKT là một thông tin tốt lành. Thành quả lao động và công sức nuôi nâng con cái nên người đang được đền đáp xứng đáng.

Và những cô cậu sinh viên cũng đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới, cuộc sống sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế  - ĐHQGHN.

Mạnh Tuấn - Thúy Diệp - Nguyễn Mai