Các hoạt động tại Diễn đàn sinh viên Châu Á 2010 (1)

Ngày 25/8/2010, đoàn đại biểu các trường đại học Châu Á tham dự diễn đàn GPAC đã có buổi thăm quan và tìm hiểu văn hóa thú vị tại Hà Nội.

Theo đó, đoàn đại biểu gồm 150 sinh viên quốc tế đã cùng thăm quan Bảo tàng dân tộc học và tiếp nhận được nhiều thông tin văn hóa thú vị thông qua các hướng dẫn viên của bảo tàng cũng như chính các sinh viên của Trường ĐHKT.
Chùm ảnh chúng tôi ghi nhận tại Bảo tàng dân tộc học:

Sinh viên ĐHKT chụp ảnh lưu niệm với sinh viên quốc tế trước Bảo tàng Dân tộc học

Đoàn sinh viên quốc tế và những ấn tượng đầu tiên về văn hóa Việt Nam

Sự khéo léo của người nông dân thông qua nông cụ thu hút đặc biệt đối với những cô sinh viên đến từ những nước Châu Á

Cách làm chiếc nón lá, một sản phẩm đặc trưng của Việt Nam gây tò mò đối với các bạn trẻ

Sinh viên ĐHKT thay hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc sống của những người dân tộc thiểu số sống tại các vùng sâu, vùng xa...

Trong khi đó, những hướng dẫn viên thực thụ lại được những sinh viên khác "kéo" đi tìm hiểu sâu hơn về về các vùng văn hóa Việt

Hai bạn trẻ cùng thăm quan ngôi nhà sàn đặc trưng của các vùng núi phía Bắc.

Một nữ sinh đi ngang qua cây nêu được trưng bày tại bảo tàng

Hướng dẫn viên bảo tàng giới thiệu kiến trúc, hoa văn trang trí nhà cửa của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Một nhóm bạn trẻ ngạc nhiên trước sự cầu kỳ trong trang phục của người Mông

Và họ cũng hỏi nhiều về cuộc sống thường ngày của những người dân tộc thiểu số.

Một sinh viên quốc tế thắc mắc về chiều cao của những ngôi nhà Rông, Tây Nguyên

Tần ngần tìm hiểu phim tư liệu về cuộc sống của các dân tộc Tây Nguyên

Những bức tượng nhà mồ gây chú ý đặc biệt đối với những sinh viên đến từ Đài Loan, Nhật Bản.

Và chăm chú lắng nghe thuyết trình về cuộc sống của dân tộc Thái đen

Các chương trình của sinh viên quốc tế tham dự diễn đàn GPAC sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong thời gian tới.
Theo lịch công bố, GPAC sẽ kết thúc vào thứ 6, ngày 27/8 với buổi lễ bế mạc quan trọng cùng những bài tham luận của sinh viên các trường đại học danh tiếng Châu Á. Địa điểm diễn ra sự kiện tại phòng 801, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Kính mời các bạn cùng đến tham dự với diễn đàn.

M.T