Sách: Minh Trị Duy Tân - 150 năm nhìn lại

Cuốn sách này sẽ nhìn nhận lại Minh Trị Duy tân từ góc độ của Việt Nam, qua đó phát huy những bài học thu được vào công cuộc cải cách hiện tại rất mang tính thời sự và bổ ích. Hy vọng những nỗ lực cải cách hiện nay của Việt Nam sẽ thành công hơn nữa, giúp Việt Nam có được những bước phát triển vượt bậc trong tương lai không xa.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 -21/9/2018), 150 năm thực hiện cải cách Minh Trị của Nhật Bản; kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Việt Nhật thuộc ĐHQGHN, Trường Đại học Waseda, Nhật Bản tổ chức Hội thảo quốc tế “Minh Trị Duy tân 150 năm: Nhìn từ Việt Nam” tại Hà Nội vào ngày 22/11/2018.

Cuốn sách là sản phẩm của Hội thảo với sự tài trợ của Quỹ Japan Foundation và Trung Tâm hỗ trợ Nghiên cứu châu Á (ARC).

Việc trao đổi, thảo luận chia sẻ về những bài học kinh nghiệm được rút ra từ Minh Trị Duy tân của các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản không chỉ giúp tăng cường giao lưu học thuật mà còn giúp cho thế hệ trẻ nhân dân của cả hai nước được những hiểu biết sâu sắc hơn về tiền đề ý nghĩa của cuộc cách mạng này đối với phát triển kinh tế - hội Nhật Bản, qua đó góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam Nhật Bản.

giác độ vi mô, cuốn sách này còn thể hiện sự gắn kết trong nghiên cứu và trao đổi học thuật giữa ba trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Khoa học hội và Nhân văn, Trường Đại học Việt Nhật với các trường đại học khác như Đại học Waseda (Nhật Bản), các doanh nghiệp và viện nghiên cứu của Nhật Bản.

Chủ biên: GS.TS. Trần Văn Thọ, GS.TS. Nguyễn Văn Kim, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu

ác tác giả khác: GS.TS. Furuta Motoo, Ông Tetsu Funayama, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Chi, PGS.TS. Phan Chí Anh, PGS.TS. Nguyễn Việt Khôi, PGS.TS. Trang Thị Tuyết, PGS. TS. Phạm Thị Thu Giang, TS. Nguyễn Thị Phương Dung, TS. Nguyễn Xuân Đông, TS. Nguyễn Thu Hà, TS. Lương Minh Việt, TS. Phạm Anh, ThS. Trần Thị Mai Thành, ThS. Vũ Hoàng Mạnh Trung, ThS. Masashi Yamaguchi, ThS. Lê Thị Tú nh, ThS. Mai Thị Thanh Mai, Nguyễn Thị Trang

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Khổ sách: 16x24cm