Trang tin tức sự kiện

Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN trải thảm đỏ chào đón giảng viên

Với tầm nhìn trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực Châu Á và vươn ra thế giới, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN thực hiện Chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự, chào đón các Tiến sỹ, Thạc sỹ tốt nghiệp ĐH nước ngoài trở thành giảng viên - thành viên của ngôi nhà chung UEB.


Là thành viên đứng số 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020, 2021, Trường Đại học Kinh tế đang từng bước khẳng định sự lớn mạnh của thương hiệu UEB trong đào tạo, nghiên cứu và hợp tác. UEB được ĐHQGHN công nhận là đơn vị tiên phong, dẫn đầu có đóng góp chủ lực vào kết quả xếp hạng top 501 – 550 Bảng xếp hạng QS danh tiếng thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý. Tự hào là đơn vị đầu tiên, duy nhất của Việt Nam được xếp hạng trong lĩnh vực này. 

Với tầm nhìn trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực Châu Á và vươn ra thế giới, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB - VNU) thực hiện Chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự, chào đón các Tiến sĩ; Thạc sĩ tốt nghiệp ĐH nước ngoài trở thành giảng viên - thành viên của ngôi nhà chung UEB.

 

Chi tiết tuyển dụng giảng viên đợt 1 năm học 2021 - 2022 như sau:

1. Vị trí giảng viên

** Khoa Kinh tế Phát triển:

 • Bộ môn Kinh tế học;
 • Bộ môn Kinh tế môi trường và phát triển bền vững;
 • Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và bất động sản;
 • Bộ môn Toán kinh tế và Khoa học dữ liệu;
 • Bộ môn Thống kê và Phương pháp nghiên cứu kinh tế.

** Khoa Kinh tế Chính trị: 

 • Bộ môn Kinh tế Chính trị;
 • Bộ môn Lịch sử Tư tưởng kinh tế và Lịch sử Kinh tế.

** Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế 

 • Bộ môn Kinh tế thế giới và Quan hệ Kinh tế quốc tế.

** Khoa Tài chính - Ngân hàng: 

 • Bộ môn Đầu tư Tài chính;
 • Bộ môn Tài chính doanh nghiệp; 
 • Bộ môn Ngân hàng;
 • Bộ môn Tài chính Công.

** Khoa Kế toán - Kiểm toán:

 • Bộ môn Kế toán;
 • Bộ môn Kiểm toán

** Viện Quản trị Kinh doanh:

 • Bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực; 
 • Bộ môn Văn hóa doanh nghiệp; 
 • Quản trị chiến lược.
Với chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN chào đón các Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp ĐH nước ngoài trở thành giảng viên - thành viên của ngôi nhà chung UEB.

2. Yêu cầu

- Tốt nghiệp Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ tại các nước tiên tiến có chuyên ngành phù hợp được đào tạo bằng Tiếng Anh. Đối với ứng viên chưa tốt nghiệp Tiến sĩ cam kết có bằng hoặc quyết định công nhận học vị tiến sĩ trong 4 năm kể từ ngày được tuyển dụng.

Viện Quản trị Kinh doanh: yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp Tiến sĩ hoặc đã có quyết định công nhận học vị hoặc đang trong thời gian đợi nhận bằng; 

Khoa Kinh tế Phát triển: yêu cầu tuyển dụng Tiến sĩ. Đối với bộ môn Toán kinh tế và Khoa học dữ liệu xem xét tuyển thạc sĩ tốt nghiệp nước ngoài trở lên.

- Ưu tiên ứng viên có khả năng giảng dạy và nghiên cứu bằng tiếng Anh, có công bố quốc tế với vai trò là tác giả chính/tác giả liên hệ, có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy; IELTS (hoặc tương đương) từ 7,0 trở lên;

- Có năng lực và đam mê nghiên cứu, giảng dạy;

- Chịu được áp lực cao, sáng tạo, có tư duy tốt, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm;

- Sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng; Dưới 45 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Quyền lợi

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo có tính hội nhập cao.

Được tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo chất lượng cao phù hợp với chuyên ngành đào tạo; tham gia các đề án, dự án nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế.

- Cơ hội nghề nghiệp ổn định, lâu dài, thăng tiến.

- Cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu mạnh, nghiên cứu tiềm năng

- Được Nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển học hàm PGS, GS; được hỗ trợ tham gia các chương trình đào tạo theo quy định, các khóa đào tạo nội bộ để nâng cao khả năng giảng dạy, năng lực công bố quốc tế và các kỹ năng khác.

- Được hưởng lương theo ngạch bậc, các phụ cấp và thu nhập tăng thêm (theo vị trí công việc; theo trách nhiệm và khả năng thực hiện công việc; theo kết quả làm việc) theo quy định của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN; 

- Được hưởng đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT theo quy định của Nhà nước.

 
Không gian Sáng tạo và Nghệ thuật tại UEB - địa điểm lý tưởng của nhiều giảng viên sau những giờ làm việc

4. Hồ sơ ứng tuyển

Ứng viên ứng tuyển trực tiếp tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfPiUteOfcc92AxdK9fPN7NcrgsOwUMIkP7CqbU6Q0h1T_vPA/viewform

 Hồ sơ ứng tuyển nộp bằng bản mềm thông qua email: tuyendung.ueb@vnu.edu.vn (tiêu đề thư ghi rõ “Ứng tuyển Giảng viên Bộ môn … [ghi rõ bộ môn ứng tuyển]”), bao gồm:

- Lý lịch khoa học, trong đó nêu rõ: Quá trình đào tạo, chuyên ngành đào tạo, tên đề tài luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ (nếu có); trình độ tiếng Anh; kinh nghiệm công tác; các công trình khoa học; thành tích đặc biệt; scan văn bằng, bảng điểm. Có thể tham khảo mẫu lý lịch khoa học của Trường tại đây.

- Bản scan bản gốc/bản công chứng các văn bằng, bảng điểm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; nếu bằng, bảng điểm bằng tiếng nước ngoài cần phải được dịch công chứng; Quyết định công nhận học vị tiến sĩ (trong nước) và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có).

Ghi chú: Ứng viên sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ bản cứng sau khi trúng tuyển. Trường hợp hồ sơ bản mềm và hồ sơ bản cứng có sự sai khác, Trường Đại học Kinh tế có thể xem xét lại kết quả tuyển dụng.

Thời hạn nộp hồ sơ: Ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ sớm, Nhà Trường sẽ tổ chức đánh giá ngay khi có hồ sơ đáp ứng yêu cầu. 

5. Hình thức tuyển dụng

Ứng viên đáp ứng yêu cầu sẽ được mời tham dự phỏng vấn, đánh giá năng lực chuyên môn, ngoại ngữ, khả năng sư phạm và giảng thử.

6. Chi tiết liên hệ

PHÒNG TỔ CHỨC NHÂN SỰ
- Điện thoại: 024.3754.7506 ( 502)
- Hotline: 037.690.1598
- Email: tuyendung.ueb@vnu.edu.vn
- Website: http://ueb.edu.vn/ 
Fanpage Tuyển dụng UEB

Mẫu lý lịch khoa học UEB

Đăng ký hợp tác với UEB

 

Trường Đại học Kinh tế là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - đại học đứng ở vị trí 147 xếp hạng QS Châu Á 2022; ở nhóm 251 - 300, số 1 Việt Nam trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á năm 2021 theo công bố của tạp chí Times Higher Education; đạt thứ hạng 401 - 600 thế giới theo bảng xếp hạng THE Impact Rankings theo công bố của tạp chí Times Higher Education (THE). Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings 2021, lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý của ĐHQGHN được xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới, trong đó Trường Đại học Kinh tế chính thức được ĐHQGHN ghi nhận là đơn vị chủ lực, tiên phong, dẫn đầu, đóng góp chính cho kết quả đáng tự hào này.

Với chính sách quốc tế hóa giáo dục mạnh mẽ, hiện nay, Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đáng tự hào: trên 70% giảng viên tốt nghiệp từ các nước phát triển, 70% có trình độ tiến sĩ trở lên, 18% là GS, PGS. Hầu hết giảng viên của Trường giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh. Tỷ lệ bài báo khoa học quốc tế/giảng viên hàng năm khá cao, trong đó phần lớn là công bố thuộc CSDL ISI/SCOPUS. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế có 4 nhóm nghiên cứu mạnh và 1 nhóm nghiên cứu tiềm năng được ĐHQGHN công nhận.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế đang đặc biệt quan tâm đến việc thu hút, hợp tác với các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức trẻ có tâm huyết, ủng hộ quốc tế hóa giáo dục. 

Trân trọng kính mời thầy, cô quan tâm chia sẻ thông tin theo form biểu mẫu dưới đây

 

Tin bài liên quan:

Xếp hạng QS Châu Á 2022: Đại học Quốc gia Hà Nội ở vị trí 147, tăng 13 bậc 

Lần đầu tiên lĩnh vực Kinh doanh & Nghiên cứu Quản lý tại Việt Nam lọt top 500 thế giới 

Hai năm liên tiếp Trường Đại học Kinh tế giữ vị trí đứng đầu trong Đại học Quốc gia Hà Nội 

Đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2021 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Kinh tế 

Hội thảo Công bố Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam năm 2021: Đề cập đến những vấn đề nóng về vị thế của Việt Nam trong bối cảnh biến động toàn cầu 


Phòng Tổ chức Nhân sự - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHNVideo
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành