Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN dự kiến phương thức tuyển sinh đại học năm 2021

Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh 06 chương trình đào tạo chất lượng cao (Quản trị kinh doanh; Tài chính – ngân hàng; Kế toán; Kinh tế quốc tế; Kinh tế và Kinh tế phát triển), chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao và 01 chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngành Quản trị kinh doanh với ĐH Troy – Hoa Kỳ.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN dự kiến xét tuyển các chương trình đào tạo chất lượng cao theo các phương thức sau:

1. Xét tuyển kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối với các ngành đào tạo chất lượng cao xét tuyển các tổ hợp A01, D01, D09, D10 (điểm Tiếng Anh nhân hệ số 2 và tính trên thang điểm 40).

Tham khảo điểm trúng tuyển các năm tại đây.

2. Xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức

Tham khảo thông tin kỳ thi đánh giá năng lực tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang là điểm đến của sinh viên nhiều nước cũng như của các diễn giả nổi tiếng thế giới

3. Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên theo bảng quy đổi dưới đây (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi THPT năm 2021.

Cách tính điểm xét tuyển: điểm IELTS đã quy đổi thang điểm 10 (nhân hệ số 2) + tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT.

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ SANG THANG ĐIỂM 10

Trình độ Tiếng Anh

Quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo thang điểm 10

TOEFL iBT

5,5

6,0

6.5

7,0

7,5

8,0-9,0

Khu giảng đường khang trang, hiện đại được phủ toàn màu xanh của Trường ĐHKT
4. Xét tuyển kết quả kỳ thi chuẩn hoá SAT hoặc ACT

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

Sinh viên ĐHKT được học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của giảng viên nước ngoài

5. Xét tuyển chứng chỉ A-Level

Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn Toán). Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Bầu không khí học tập sôi nổi và cởi mở tại một lớp học của Trường ĐHKT

6. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN: Xem chi tiết tại đây.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao có 2 phương thức xét tuyển cụ thể xem tại đây.

Đối với chương trình Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy - Hoa Kỳ, xem chi tiết tại đây.

Các ngành tuyển sinh đại học

Trở thành sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN, bạn sẽ có cơ hội được học tập và trao đổi tín chỉ tại 33 trường đại học thuộc 14 quốc gia trên thế giới
 Hàng trăm lượt sinh viên ĐHKT đã được tham gia các khóa đào tạo, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế

Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh các ngành đào tạo:

1. Ngành Quản trị kinh doanh (QHE40)

2. Ngành Tài chính - Ngân hàng (QHE41)

3. Ngành Kế toán (QHE42)

4. Ngành Kinh tế quốc tế (QHE43)

5. Ngành Kinh tế (QHE44)

6. Ngành Kinh tế phát triển (QHE45)

7. Ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao (QHE50)

8. Ngành Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế với ĐH Troy - Hoa Kỳ (QHE80)