Trang tin tức sự kiện

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN triển khai chương trình đào tạo MBA Mỹ chất nhất Việt Nam

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học St. Francis, Hoa Kỳ từ năm 2021. Kế hoạch như sau:


1. Những đặc điểm chính của Chương trình:

- Chương trình được ĐHQGHN cấp phép và được Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng.

- Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đẳng cấp quốc tế.

- Có ba (3) chuyên ngành sâu cho học viên lựa chọn:

+ Quản trị (Management);

+ Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management);

+ Quản lý Dịch vụ Y tế (Health Administration).

- Đại học St. Francis (tên tiếng Anh: University of St. Francis - viết tắt USF) là trường đại học đã có lịch sử thành lập 100 năm (từ năm 1920) tại Joliet, Illinois, Hoa Kỳ. Trường luôn nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất về chất lượng đào tạo, mức học phí phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên và khả năng tiếp cận với các chương trình đào tạo. Tạp chí uy tín The Princeton Review xếp hạng Đại học St. Francis vào danh sách các trường đại học tốt nhất hàng năm của họ trong 11 năm liên tiếp từ 2008 đến 2020. U.S. News & World Report cũng đánh giá Đại học St. Francis là một trong số các trường đại học nằm trong danh sách xếp hạng uy tín của họ như: “Trường đại học tốt nhất khu vực (Trung-Tây Hoa Kỳ)”, “Trường có các chương trình trực tuyến tốt nhất”, “Trường được đánh giá chất lượng cao nhất”. Đại học St. Francis cũng có tên trong Danh sách các trường đại học xuất sắc (Colleges of Distinction) của Hoa Kỳ từ năm 2011.

- Đại học St. Francis được Hiệp hội Các trường Đại học miền Bắc và Trung Hoa kỳ (The Higher Learning Commision (HLC) of the North Central Association of Colleges and Schools) kiểm định và cấp phép hoạt động. Các chương trình về kinh doanh do Trường Đại học Kinh doanh và Quản lý Y tế, thành viên của Đại học St. Francis thực hiện được Hiệp hội các Trường đại học và Chương trình Kinh doanh (Association of Collegiate Business Schools and Programs - ACBSP) kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo. Khoa Quản lý Y tế (The School of Health Administration) của Trường là thành viên của Hiệp hội các Chương trình Đại học về Quản lý Y tế (The Association of University Programs in Health Administration), một mạng lưới toàn cầu gồm các trường cao đẳng, đại học, khoa chuyên môn, cá nhân và tổ chức chuyên về các hoạt động nhằm cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua việc đào tạo những con người xuất sắc trong quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chính sách trong y tế.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Thời gian đào tạo: từ 18 - 24 tháng.

- Địa điểm đào tạo: Nhà E4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Chương trình đào tạo: 36 tín chỉ (36 semester credits).

- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.

- Bằng cấp: Học viên tốt nghiệp sẽ được Đại học St. Francis, Hoa Kỳ cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration) cùng bảng điểm có ghi rõ chuyên ngành sâu mà học viên theo học (học viên tốt nghiệp có thể sang Đại học St. Francis, Hoa Kỳ nhận bằng nếu có nguyện vọng).

3. Đối tượng tuyển sinh và điều kiện dự tuyển:

Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam và người nước ngoài (tuyển sinh theo quy định hiện hành của ĐHQGHN) đáp ứng các điều kiện nêu dưới đây:

3.1. Về văn bằng:

- Tốt nghiệp đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài ngành Quản trị kinh doanh và các ngành khác (ứng viên tốt nghiệp các ngành khác phải học bổ sung kiến thức theo yêu cầu nếu bảng điểm đại học không có học phần với số tín chỉ tương đương nêu ở phần ‘Bổ sung kiến thức’ dưới đây).

- Điểm trung bình chung (GPA) của bảng điểm đại học đạt 2.75/4.0. Ứng viên có GPA thấp hơn 2.75 nhưng không dưới 2.0/4.0 có thể được chấp nhận trúng tuyển có điều kiện. Học viên trúng tuyển có điều kiện phải học và đạt ít nhất điểm ‘B’ cho 9 tín chỉ (3 học phần) đầu tiên trong chương trình học. Nếu không đạt điểm tối thiểu ‘B’ cho 3 học phần đầu tiên, học viên sẽ không được công nhận trúng tuyển chính thức.

- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

3.2. Về ngoại ngữ:

- Có chứng chỉ ngoại ngữ (CCNN) tiếng Anh còn trong thời hạn có giá trị đạt tối thiểu trình độ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do các cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận (xem Phụ lục 3) cấp hoặc tương đương (B2/CEFR; IELTS 5.5; TOEFL 61….); hoặc:

- Có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ngành tiếng Anh/giảng dạy tiếng Anh; hoặc:

- Có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ của trường đại học nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh. Những văn bằng này phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

 Ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đầu vào nhưng có kết quả học tập đại học tốt có thể được chấp nhận vào Chương trình MBA-USF và phải theo học một khóa tiếng Anh cho đến khi năng lực tiếng Anh đạt trình độ theo yêu cầu. Thời gian không quá 1 năm kể từ ngày có Thông báo trúng tuyển có điều kiện.

Sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu công nhận văn bằng, học viên cần nộp hồ sơ theo quy định của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3.3. Về kinh nghiệm công tác:

- Người tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp;

- Người tốt nghiệp đại học các ngành khác phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

3.4. Các yêu cầu khác:

- Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và/hoặc không trong thời gian thi hành án dân sự, được cơ quan nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

- Có đủ sức khỏe để học tập.

- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Nhà trường.

4. Danh mục học phần bổ sung kiến thức

Danh mục các học phần bổ sung kiến thức và đối tượng học: Xem Phụ lục 1: kèm theo

5. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển phỏng vấn

5.1. Danh mục hồ sơ tuyển sinh và nhập học: Theo Phụ lục 2 kèm theo

5.2. Quy trình xét tuyển:

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế sẽ xem xét, sơ hồ sơ tuyển sinh của ứng viên theo các quy định về yêu cầu đầu vào. Hồ sơ qua vòng sơ tuyển sẽ được gửi sang Đại học St. Francis để xem xét và ra quyết định cuối cùng.

6. Kinh phí tuyển sinh và đào tạo

+ Lệ phí tuyển sinh: 1.390.800 đồng/thí sinh (tương đương 60USD).

+ Học phí khóa học chuẩn (mỗi học phần tổ chức 1 lần theo lịch học đã thông báo): 253.056.060 đồng/khóa/học viên (tương đương 10917USD).

+ Phí xét tốt nghiệp: 2.781.600 đồng/học viên (tương đương 120 USD) nộp trực tiếp cho Đại học St. Francis vào thời điểm nộp đơn đăng ký tốt nghiệp.

+ Phí tổ chức Lễ tốt nghiệp: 4.636.000 đồng/học viên (tương đương 200USD) Tỷ giá tạm tính: 1USD = 23180VND

+ Hình thức thu các loại phí và học phí: chuyển khoản.

Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

7. Thời gian bắt đầu khóa học (dự kiến): Tháng 5-6/2021

8. Thủ tục đăng ký và nhận hồ sơ: Từ ngày 17/02/2021 - 29/12/2021

Ứng viên có thể mua và nộp hồ sơ tại địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế

Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 024.37549901 (Ext 539, 518)

Hotline: 0385.3585.35


Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành