VietinBank sẽ thoái hơn 5% vốn tại Saigonbank trong quý II/2016

VietinBank đăng ký bán đấu giá gần 17 triệu cp, chiếm 5,48% vốn Saigonbank để giảm sở hữu xuống 15,1 triệu cp, ứng với 4,91% vốn, theo đúng quy định của Thông tư 36

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - mã: CTG) thông báo thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) trong quý II/2016.

Thực hiện theo quy định của Thông tư 36, Ngân hàng thương mại chỉ được mua, nắm giữ cổ phiếu của một TCTD khác dưới 5%, Vietinbank thực hiện thoái vốn từ 10,39% về mức dưới 5% tại Saigonbank.

Cụ thể, VietinBank đăng ký bán đấu giá gần 17 triệu cp, chiếm 5,48% vốn Saigonbank để giảm sở hữu xuống 15,1 triệu cp, ứng với 4,91% vốn. Thời gian dự kiến thực hiện là quý II/2016. Giá khởi điểm là 10.800 đồng/cp.

Mai Ngọc - Theo Tri Thức Trẻ

Tag: