Trang tin tức sự kiện

Giảng viên cao cấp ĐHKT trình bày nghiên cứu tại Đại học Gottingen

PGS.TS. Nhâm Phong Tuân - Phụ trách chính dự án từ phía Việt Nam, trình bày nghiên cứu
Nối tiếp các chuyến trao đổi nghiên cứu của các giảng viên Trường Đại học Kinh tế sang Trường Đại học Gottingen (Đức) trong khuôn khổ dự án K.I.T.F.E.M, hiện tại hai giảng viên cao cấp PGS.TS. Nhâm Phong Tuân và PGS.TS. Phan Chí Anh đang thực hiện một số hoạt động của dự án tại Trường Gottingen.


Một trong các hoạt động nhằm tăng cường tính trao đổi học thuật là trình bày các nghiên cứu tại Seminar do Khoa chuyên môn tổ chức. Tại Seminar lần này, PGS.TS. Nhâm Phong Tuân đã trình bày nghiên cứu về “tác động của chia sẻ tri thức đến khả năng đổi mới sáng tạo cá nhân tại các công ty Viễn thông Việt Nam”. PGS.TS. Phan Chí Anh trình bày nghiên cứu về “Chia sẻ thông tin trong quản lý chuỗi cung ứng tại Châu Á”. Hai bài trình bày đã nhận được rất nhiều quan tâm của các học giả của Trường Gottingen và cũng nhận được rất nhiều góp ý quý báu mang tính xây dựng nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu. Đây là những hoạt động trao đổi học thuật thiết thực, có ý nghĩa quan trọng đóng góp cho sự thành công của dự án.

 
PGS.TS. Phan Chí Anh trình bày bài nghiên cứu tại Seminar - Trường Đại học Gottingen

Dự án K.I.T.F.E.M., viết tắt của “Tri thức và đổi mới sáng tạo trong, đến và từ các thị trường mới nổi”, tập trung nghiên cứu các yếu tố thúc đẩy hoặc cản trở việc chuyển giao kiến thức, đổi mới sáng tạo xuyên biên giới trong môi trường doanh nghiệp. Dự án được thực hiện trong 3 năm bắt đầu được triển khai từ đầu năm 2017 và đến nay đã thực hiện rất nhiều hoạt động trao đổi nghiên cứu giữa các đối tác đến từ 9 nước (Đức, Ý, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Trung Quốc, Việt Nam, Achentina, Mexico, Ma Rốc) mà trong đó trường Đại học Kinh tế được vinh dự là đối tác duy nhất từ Việt Nam. Đây là dự án được tài trợ bởi Chương trình Marie Sklodowska-Curie Actions thuộc Horizon 2020, là chương trình Nghiên cứu và Đổi mới lớn nhất của EU từ trước tới nay.

Hai giảng viên cao cấp PGS.TS. Nhâm Phong Tuân và PGS.TS. Phan Chí Anh (thứ 4 và 5 từ phải sang) tại Đại học Gottingen


Phong Tuân - Chí Anh

Tag:


Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành