Trang tin tức sự kiện

Khoa Tài chính Ngân hàng sẽ có 2 công trình NCKH tham dự cấp Trường

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng hướng dẫn các nhóm sinh viên thực hiện báo cáo
Ngày 2/3/2020, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên. Có 8 công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc đã được Hội đồng đánh giá lựa chọn kỹ lưỡng để tham gia báo cáo tại Hội nghị và 2 công trình xuất sắc nhất sẽ tham dự Hội nghị NCKH cấp Trường.


Tham dự hội nghị có PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú  - Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng, cùng các giảng viên và sinh viên khoa, về phía Hội đồng đánh giá chấm điểm công trình NCKH gồm: PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu - Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính công, Chủ tịch Hội đồng; TS. Trịnh Thị Phan Lan và TS. Nguyễn Thị Nhung - Giảng viên Khoa TCNH.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa TCNH phát biểu khai mạc Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú đã khẳng định: Nghiên cứu khoa học là truyền thống và thế mạnh của Khoa TCNH. Vì vậy, Khoa rất vui mừng vì có nhiều sinh viên hưởng ứng và chăm chỉ làm ra những sản phẩm khoa học chất lượng để có mặt tại buổi báo cáo ngày hôm nay. Khoa TCNH sẽ đồng hành cùng các nhóm sinh viên nghiên cứu, hỗ trợ các em sinh viên tối đa để có thể phát triển công trình của mình thêm nữa.

Tại hội nghị, các nhóm sinh viên viên đã trình bày công trình và bảo vệ quan điểm của mình trước Hội đồng. Các công trình NCKH tập trung vào các vấn đề mang tính chất chuyên ngành cao như: Tài chính số, rủi ro tài chính, Đầu tư, Tài chính vi mô… Một số đề tài khác lại đề cập tới các vấn đề kinh tế nóng hổi như: Thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, Quản lý tiền ảo trên thế giới…
 

Các nhóm sinh viên trình bày tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và đặt nhiều câu hỏi phản biện cho các nhóm sinh viên. Trên cơ sở đó, sinh viên đã có điều kiện nhìn nhận rõ hơn các nội dung đã được đề cập trong công trình NCKH của mình và có thể đúc kết được nhiều kiến thức hoàn thiện tốt công trình ở mức cao hơn. Theo hội đồng đánh giá, hầu hết các vấn đề được nêu ra tại hội nghị đều có ý nghĩa thực tế và khoa học sâu sắc, các sinh viên khi nghiên cứu đều nắm bắt rất sâu các nội dung và diễn đạt tốt.

Kết thúc hội nghị, Hội đồng đánh giá - chấm điểm công trình NCKH đã quyết định trao 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích cho các nhóm, trong đó 2 đề tài Giải nhất cấp khoa đã được Hội đồng lựa chọn giới thiệu bảo vệ NCKH sinh viên cấp trường. 

Hai đề tài đạt giải Nhất là "Vai trò phòng vệ rủi ro về giá của hợp đồng tương lai đối với các mặt hàng nông sản: Nghiên cứu trường hợp cà phê Việt Nam" của nhóm sinh viên Nguyễn Đình Cường, Trần Thị Hồng và Nguyễn Như Ngân, giảng viên hướng dẫn TS. Nguyễn Thị Nhung và đề tài "Tác động của tâm lý thị trường  tới định giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam" của nhóm tác giả Đinh Thị Hải Yến, Cù Huy Nam, Hoàng Đình Khánh, giảng viên hướng dẫn TS. Vũ Thị Loan. 

Ngoài dành những lời khen ngợi cho các đội đạt giải cao, Hội đồng còn dành lời khen ngợi tới TS. Nguyễn Thị Nhung đã xuất sắc hướng dẫn 2 khóa sinh viên trong 2 năm liền giành giải Nhất cấp khoa NCKHSV với những công trình chất lượng cao. Năm học 2018-2019, nhóm sinh viên do cô Nhung hướng dẫn không những giành giải Nhì cấp trường mà còn giành giải ba toàn quốc tại vòng chung kết cuộc thi NCKH Eureka. Nhóm sinh viên năm nay cũng được kỳ vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Điều đặc biệt năm nay, nhóm sinh viên do ThS. Nguyễn Khánh Tín - giảng viên trẻ của Khoa TCNH hướng dẫn với đề tài :"Kinh nghiệm quản lý tiền ảo trên thế giới, một số bài học rút ra cho Việt Nam" cũng được Hội đồng đánh giá cao, đạt giải khuyến khích và có điểm số chỉ kém nhóm đạt giải nhất 0,75đ, chứng tỏ không chỉ những giảng viên giàu kinh nghiệm mới có thể hướng dẫn sinh viên những công trình chất lượng mà những giảng viên trẻ của khoa cũng rất xuất sắc và có chuyên môn cao.

 

Hội đồng chụp ảnh với hai nhóm sinh viên NCKH đạt giải Nhất

Mặc dù đang trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 căng thẳng trên toàn thế giới, tuy nhiên việc tham gia bảo vệ các công trình NCKH chất lượng đã chứng tỏ được sự đam mê và thái độ làm việc nghiêm túc của cả thầy và trò Khoa Tài chính Ngân hàng.

 

Các nhóm sinh viên tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy, cô Hội đồng

Danh sách các công trình đạt giải: 
 Duy Khánh

Tag:


Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành