Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng năm học 2008 - 2009

Các đề tài được báo cáo năm nay đều có tính thời sự.
Ngày 16/4/2009, Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2008 - 2009. Ngoài các thầy cô trong Khoa, đông đảo sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng đã đến tham dự hội nghị để lắng nghe, động viên, cổ vũ cho các báo cáo viên.

Hội đồng đánh giá gồm: PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai - Chủ tịch, TS. Đặng Đức Sơn - Uỷ viên, PGS. TS Trần Thị Thái Hà - Uỷ viên, Thư ký.
Chủ đề của các báo cáo khoa học năm nay hết sức đa dạng, đề cập đến những vấn đề mang tính thời sự trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng như: chứng khoán hoá, khủng hoảng tài chính Mỹ, quản lý rủi ro tỷ giá hối đoái tại một số ngân hàng thương mại, quản trị rủi ro tín dụng… Hội đồng đã lắng nghe các báo cáo viên lần lượt trình bày công trình nghiên cứu của mình. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao công trình: “Tính hữu ích của thông tin trên báo cáo tài chính” của 2 sinh viên Nguyễn Thị Thu Thuỷ và Nguyễn Thuỳ Dung (Lớp QH-2006-E TCNH), đây là công trình đạt điểm cao nhất trong 9 công trình được báo cáo tại hội nghị (8,8 điểm).
Kết thúc hội nghị, có 5 công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu đã được chọn tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường Đại học Kinh tế là: (1) “Tính hữu ích của thông tin trên báo cáo tài chính” của Nguyễn Thị Thu Thuỷ và Nguyễn Thuỳ Dung (QH-2006-E TCNH); (2) “Khủng hoảng tài chính Mỹ và chứng khoán hoá thông qua hai hình thức MBS và CDOs” của Lê Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Mai Phương, Hoàng Minh Ngọc, Nguyễn Văn Dũng (QH-2006-E TCNH); (3) “Đề xuất và lựa chọn phương án xử phạt công ty Vedan dựa trên một số quan điểm về phát triển bền vững và nhóm lợi ích” của Tạ Hoàng Long, Đoàn Hải Ninh, Lương Thị Trang, Đỗ Thị Thảo, Nguyễn Thanh Vân (QH-2007-E TCNH); (4) “Chứng khoán hoá - bản chất, vai trò và các điều kiện thực hiện” của Nguyễn Thị Hằng và Mai Thị Sen (QH-2006-E TCNH); (5) “Điều hành chính sách lãi suất trong việc kiểm soát lạm phát ở Việt Nam (2004 đến nay)” của Nguyễn Thị Bắc, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Minh Ngọc, Vũ Thị Kim Ngân, Mai Thị Thuỳ Trang, Đỗ Hoàng Ngân, Trương Thị Trang (QH-2007-E TCNH).
Phát biểu bế mạc hội nghị, PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai - Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao nỗ lực và các kết quả nghiên cứu của sinh viên. PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai nhấn mạnh: Khoa TCNH ghi nhận sự nỗ lực nghiên cứu của các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng mong rằng sẽ có nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học hơn nữa nhằm góp phần tích cực vào phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa nói riêng và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói chung.

Tin: Thu Hà (TCNH); Ảnh: Tuấn Hùng

Tag: