Hỏi - đáp về kết cấu bài thi đánh giá năng lực

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi, kết cấu bài thi đánh giá năng lực năm nay có gì khác năm ngoái không ạ? (vitiendat022@...)

Đáp: Chào em, bài thi Đánh giá năng lực gồm 3 phần:

- Phần 1: Tư duy định lượng 1 (kiến thức Toán học) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số.

- Phần 2: Tư duy định tính 1 (kiến thức Ngữ văn), gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Các câu hỏi có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

- Phần 3: Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 nội dung thi: Tư duy định lượng 2 (Khoa học Tự nhiên gồm khối kiến thức Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Tư duy định tính 2 ( Khoa học Xã hội gồm kiến thức Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Sau thời gian 2 phút, thí sinh không chọn 1 trong 2 nội dung trên, máy tính sẽ tự động chọn nội dung Khoa học Tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT

Tag: