Sách: Một số mô hình công nghiệp hóa trên thế giới và Việt Nam

Đây là cuốn sách có giá trị tham khảo tốt cho sinh viên đại học và sau đại học, là một trong rất ít cuốn sách nghiên cứu quá trình lịch sử công nghiệp hóa của nhân loại 300 năm qua. Các tác giả đã làm rõ những điều kiện lịch sử phát sinh mô hình công nghiệp hóa, những tiền đề và điều kiện để hoàn thành công nghiệp hóa, gợi ra nhiều vấn đề cho quá trình công nghiệp hóa nước ta đang thực hiện trong những điều kiện khách quan và chủ quan khác với các mô hình trước đó. Cuốn sách cũng gợi mở một số vấn đề cần được tiếp tục bàn thảo, nhất là những vấn đề có tính học thuật.

Tác giả: PGS.TS Mai Thị Thanh Xuân

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Nơi xuất bản: Hà Nội

Khổ sách: 16cm x 24cm

Số trang: 428, bìa mềm

Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản và hệ thống, có tính học thuật về công nghiệp hóa. Cụ thể:

● Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về công nghiệp hóa và mô hình công nghiệp hóa; đưa ra hệ tiêu chí đánh giá mức độ thành công và những điều kiện cơ bản đề thực hiện thành công mô hình công nghiệp hóa.

● Tổng kết, đánh giá mô hình công nghiệp hóa của một số quốc gia tiêu biểu, đúc rút những kinh nghiệm thành - bại của họ trên con đường công nghiệp hóa.

● Đánh giá lại mô hình công nghiệp hóa Việt Nam đã thực hiện từ năm 1960 đến nay; và phác họa mô hình công nghiệp hóa mới cho thời kỳ 2011-2020.

Sách có tại:

Phòng Tạp chí - Xuất bản, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

P. 703, nhà E4, số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024)37547506 + 703 (Ms. Ngọc Anh)

Website: http://ueb.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/UEBresearch