Thông báo về chương trình Phát triển Nhân tài số

Dự kiến chương trình bắt đầu triển khai từ ngày 15/7/2022.

Trường Đại học Kinh tế nhận được thông báo từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chương trình phát triển Nhân tài số. Theo đó, với sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Google cam kết tài trợ miễn phí tài khoản khóa học với thời hạn 12 tháng, trị giá 168 USD/tài khoản cho 20.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động trên toàn quốc tham gia học tập trực tuyến một số khóa học do Google thiết kế, đào tạo trên hệ thống Coursera. Thời gian học linh hoạt theo thời khóa biểu cá nhân của từng học viên. Dự kiến chương trình bắt đầu triển khai từ ngày 15/7/2022.

Các khóa học của Chương trình bao gồm: Phân tích dữ liệu (Data Analytics), Hỗ trợ kỹ thuật công nghệ thông tin (IT Supports), Quản lý dự án (Project Management) và Thiết kế UX (UX Design). Thông tin chi tiết xin xem Phụ lục giới thiệu từng khóa học đính kèm. Hoàn thành mỗi khóa học trên hệ thống, học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ bởi Google (Google Career Certificate).

Mô tả khóa học:

• Các khóa học được giảng dạy và cung cấp Chứng nhận nghề nghiệp của Google trong Chương trình: Phân tích dữ liệu, Hỗ trợ kỹ thuật công nghệ thông tin (CNTT), Quản lý dự án, Thiết kế UX. Trong đó, 2 khóa học được khuyến khích hoàn thành trước là Phân tích dữ liệu và Hỗ trợ kỹ thuật CNTT có tài liệu bổ trợ bằng tiếng Việt.
  • Thời gian trung bình để hoàn thành một khóa học và nhận Chứng nhận: 6 tháng (thời lượng học 10h/tuần/khóa học)
  • Tiêu chí tham gia khóa học: Không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm liên quan, chỉ cần người học có đam mê về chủ đề khóa học và có kỹ năng tiếng Anh đủ để hiểu và hoàn thành khóa học.
  • Khóa học được phát triển và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia uy tín của Google.
  • Phương thức học tập: Học trực tuyến trên Coursera.org và chú trọng phương pháp tự nghiên cứu và thực hành.

Đối tượng tham dự: là sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Cách thức đăng ký: Các ứng viên quan tâm đăng ký qua biểu mẫu   https://forms.gle/NqnW8v1dnJ1iXVuR7 trước 12h ngày 29/6/2022.

Thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ Ms. Vũ Thanh Tú, tại địa chỉ vttu@vnu.edu.vn hoặc liên hệ số (024) 37.547.506 máy lẻ 726.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag: