An toàn giao thông trong mùa mưa bão

Một mùa mưa nữa lại về! Nguyên tắc đảm bảo an toàn giao thông vẫn luôn được thực hiện bất kể thời tiết, chúng mình hãy cùng nhau tuân thủ nguyên tắc cẩn trọng và an toàn giao thông hơn bao giờ hết trong mùa mưa bão nhé!

Trời mưa kéo theo nhiều nguy cơ gây mất an toàn và nguy hiểm khi lưu thông, những vũng nước, có thể là hố sâu, mặt đường trơn trượt do giảm ma sát, nước mưa làm cản tầm nhìn quan sát khi lái xe,…

Tất cả những điều đó đều có có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho chúng ta. Infographic dưới đây sẽ tổng hợp lại một số nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông trong mùa mưa bão. Một số biện pháp bảo đảm an toàn và vài điểm cần lưu ý để bảo dưỡng xe trong mùa mưa. UEBer hãy tham gia giao thông một cách an toàn nhé.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag: