Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần đầu tiên thực hiện Phương thức xét tuyển kết hợp mới trong Tuyển sinh Đại học năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là Trường Đại học thành viên đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội được thực hiện thí điểm Phương thức xét tuyển: Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp với Học bạ hoặc điểm thi THPT trong kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) trong 2 năm liên tiếp (2021,2022) được xếp hạng số 01 Đại học Quốc gia Hà Nội - Đơn vị đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được QS World University Rankings xếp hạng Top 501 – 550 trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý (Business & Management Studies). Với truyền thống giáo dục gần 50 năm, cùng định hướng quốc tế hóa giáo dục sâu rộng, UEB-VNU ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên theo học.

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2022, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là Trường Đại học thành viên đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội thí điểm triển khai Phương thức xét tuyển Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế quốc tế kết hợp với điểm thi trung học phổ thông (THPT) hoặc học bạ. Phương thức tuyển sinh mới này sẽ “mở rộng cánh cửa” vào UEB-VNU cho tân sinh viên có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

Phương thức xét tuyển Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp cụ thể như sau:

1. Phương thức 1: Xét tuyển chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kết hợp với kết quả 02 môn thi trong kỳ thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 14.0 trở lên.
  2. Phương thức 2: Xét tuyển chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kết hợp kết quả học tập trung bình 5 kỳ học bậc THPT (lớp 10, lớp 11 và HK I lớp 12) của 02 môn trong tổ hợp xét tuyển (Toán Văn/Vật Lý/Địa/Sử) đạt từ 16.0 điểm trở lên và kết hợp phỏng vấn
Phương thức xét tuyển 01
Phương thức xét tuyển 02

>> Xem thông báo chi tiết tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN