Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Ngày 27/7/2009, Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức nghiệm thu cho đề tài NCKH cấp Trường: “Nghiên cứu so sánh đơn vị tiền tệ chung châu Á và đơn vị tiền tệ chung Châu Âu”- mã số KT.07.06 do ThS. Nguyễn Thị
Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Tại đây, ThS. Nguyễn Thị Vũ Hà đã thuyết trình các vấn đề chủ yếu được nghiên cứu trong đề tài, qua đó xin ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên hội đồng. Trong đó, tác giả nhấn mạnh những kết quả nghiên cứu chính như: Điều kiện hình thành đơn vị tiền tệ chung châu Âu; Tiêu chí so sánh về điều kiện hình thành đồng tiến chung Châu Âu và liên hệ với triển vọng hình thành đồng tiền chung châu Á; Triển vọng sự ra đời của đồng tiền chung Châu Á và tác động của nó đến kinh tế khu vực...
Các thành viên Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài đã nhận xét, thảo luận về kết cấu, nội dung, cách thức thể hiện của đề tài. Hầu hết các ý kiến nhận xét đây là đề tài khó, chủ trì đã tập trung làm rõ được những tiêu chí so sánh và phân tích được những điểm trọng yếu liên quan đến việc so sánh 2 đơn vị tiền tệ chung Châu Âu và đơn vị tiền tệ chung Châu Á. TS. Khu Thị Tuyết Mai - Chủ tịch hội đồng nghiệm thu, đã nhất trí với nhận xét của các thành viên trong Hội đồng và nhận định: “Đề tài nghiên cứu có chủ đề hay, có cách tiếp cận phù hợp, có ý nghĩa về mặt lý luận và thiết thực đối với Việt Nam”.
Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá và thống nhất nghiệm thu đề tài đạt loại Khá.

Bảo Ngọc (Khoa KTQT)

Tag: