Thông tin cho cán bộ

Ngày hội hiến máu tình nguyện 2018

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức thực hiện chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” như sau:

I. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

1. Mục đích, ý nghĩa:

- Hưởng ứng phong trào toàn dân thi đua hiến máu tình nguyện cứu người do Trung ương hội chữ thập đỏ phát động.

- Nhằm tuyên truyền sâu rộng về phong trào hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN qua đó nâng cao nhận thức hiến máu tình nguyện, an toàn trong truyền máu, các bệnh lây nhiễm qua đường máu.

- Tạo ra phong trào hoạt động xã hội tích cực, xung kích đối với tất cả sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế, thể hiện tinh thần hiến thân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

- Thể hiện và góp phần tôn tạo truyền thống đạo lý “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

2. Thông điệp: “Mỗi một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”

3. Thời gian, địa điểm:

3.1 Tổ chức tuyên truyền:

* Thời gian: ngày 01/10/2018 đến hết ngày 25/10/2018

* Địa điểm: - Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Giảng đường Việt - Úc, Giảng đường CSS

- KTX Ngoại ngữ - ĐHQGHN

3.2 Thời gian hiến máu

* Thời gian: 07h30 - 16h30, Thứ Sáu, ngày 26 tháng 10 năm 2018

* Địa điểm: Phòng 801 Nhà E4, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

* Đối tượng tham gia hiến máu: Các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên chức Nhà trường và toàn thể sinh viên.

4. Điều kiện tham gia hiếu máu:

+ Tuổi: Nam, nữ từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
+ Cân nặng: Nữ từ 42kg trở lên; Nam từ 45kg trở lên

+ Không có nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường truyền máu như: virus viêm gan B, virus viêm gan C, virus HIV, giang mai, sốt rét.

+ Hoàn toàn tự nguyện hiến máu.

5. Những lưu ý khi tham gia hiến máu:

+ Đêm trước khi hiến máu không thức quá khuya.

+ Nên ăn nhẹ trước khi hiến máu (không ăn nhiều đồ ăn quá giàu đạm hoặc giàu chất béo trước khi hiến máu).

+ Trong ngày đầu sau khi hiến máu không lao động chơi những môn thể thao gắng sức hoặc thi đấu thể thao như: bóng đá, bóng rổ, đấu vật, …

+ Nên uống nhiều nước sau khi hiến máu.

+ Mang theo giấy CMND hoặc thẻ Hiến máu.

+ Đủ thời gian hiến máu theo quy định, khoảng cách giữa hai lần cho máu là 84 ngày.

Đoàn TN Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN