Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về cách tính điểm đăng ký xét tuyển (2)

Hỏi: Chào anh (chị). Tôi là phụ huynh của thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế. Tôi xin hỏi là khi đăng ký xét tuyển thì phần điểm thi có cộng gộp luôn điểm đối tượng ưu tiên vào không hay chỉ điền điểm thi ĐGNL chính thức. Con tôi thi được 100 điểm, cháu là người dân tộc nhưng hộ khẩu ở khu vực 1 thì có được hưởng ưu tiên theo đối tượng 06 là cộng thêm 5 điểm không. Mong nhận được tư vấn của quý thầy cô. (Giang Hoangthuy)

Đáp: Chào bác! Khi đăng ký xét tuyển thí sinh khai khu vực và đối tượng ưu tiên thì phần mềm sẽ thông báo điểm ưu tiên cho thí sinh được biết.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo, thí sinh là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú ở khu vực 1 thì được hưởng ưu tiên theo đối tượng 06 và được cộng 5 điểm ưu tiên.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT