Trang tuyển sinh

Sinh viên được tập trung học tiếng Anh trong năm đầu tiên

Sau năm thứ nhất sinh viên chương trình QTKD đẳng cấp quốc tế phải đạt được chứng chỉ IELTS 6.0. Mục tiêu này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sự thành công của chương trình và chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt lớn giữa sinh viên theo chương trình đẳng cấp quốc tế và các chương trình khác.

Khung chương trình được thiết kế có 60-65% thời lượng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên khi ra trường có thể làm việc hiệu quả ở trong và ngoài nước. Đó là những đặc thù của chương trình Quản trị Kinh doanh đẳng cấp quốc tế mà Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang thực hiện. Do đó, các em sinh viên lớp QH-2008-E QTKD đã được nhà trường tạo điều kiện hoàn toàn tập trung vào học tiếng Anh trong năm thứ nhất.
Đây là chương trình đào tạo tiếng Anh được thiết kế riêng cho sinh viên các ngành theo mô hình chất lượng cao (Kinh tế Đối ngoại) và đẳng cấp quốc tế (Quản trị Kinh doanh) của Trường. Mục tiêu chính của chương trình là nâng cao trình độ và kỹ năng thực hành tiếng Anh cho sinh viên. Sau một năm học tập trung, chuyên về tiếng Anh, sinh viên có thể học trực tiếp một số môn học tiếng Anh từ năm học thứ hai, có khả năng đọc tài liệu chuyên ngành và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh.
Với thời lượng kéo dài 30 tuần, chia làm hai học kỳ, có sự đảm nhiệm của cả giáo viên người Việt và giáo viên bản ngữ, các sinh viên sẽ:
* Củng cố vốn ngữ pháp theo chuẩn TOEFL và IELTS;
* Mở rộng vốn từ vựng theo các chủ đề hàng ngày cũng như từ vựng chuyên ngành;
* Hoàn thiện khả năng ngữ âm (ở cấp độ từ, câu và diễn ngôn);
* Nâng cao kỹ năng nghe hiểu theo chuẩn TOEFL và IELTS, cũng như nghe trong cuộc sống, học tập và nghiên cứu (nghe giảng, ghi chép v.v.);
* Nâng cao kỹ năng đọc hiểu theo chuẩn TOEFL và IELTS, cũng như đọc tài liệu để phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu;
* Nâng cao kỹ năng nói theo chuẩn IELTS, có khả năng độc thoại, đối thoại trong ngữ cảnh đời sống và yêu cầu của quá trình học tập nghiên cứu (như thảo luận, trình bày v.v.);
* Nâng cao kỹ năng viết theo chuẩn IELTS để có thể soạn thảo những văn bản thường nhật cũng như viết theo lối học thuật ( viết báo cáo, viết nghiên cứu);
* Hoàn thiện các kỹ năng học tập cần thiết như tự học, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy phê phán, thuyết trình, ghi chép, nghiên cứu v.v.;
* Đạt 550 điểm TOEFL hay 6 điểm IELTS trở lên.
* Đây là một chương trình mang tính chất đột phá góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thực hiện thành công chương trình đẳng cấp quốc tế của Trường Đại học Kinh tế. Toàn bộ kinh phí của chương trình dạy tiếng anh do Nhà trường chi trả. Ngoài ra, Nhà trường còn cung cấp kinh phí cho kỳ thi IELTS của các em tại cuối khóa học.

Nguyễn Thị Thu (Phòng ĐT- ĐHKT)