Trang Đảm bảo chất lượng

Kế hoạch số 1107/KH-ĐHKT ngày 18/5/2020 của Trường ĐHKT - ĐHQGHN Kế hoạch điều tra khảo sát trưng cầu ý kiến sinh viên về hoạt động đào tạo học kỳ II, năm học 2019 – 2020

Căn cứ Quy định về các hoạt động điều tra, khảo sát đánh giá hoạt động đào tạo, công tác tổ chức, đoàn thể và hỗ trợ người học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ban hành theo Quyết định số 3081/QĐ-ĐHKT ngày 07 tháng 11 năm 2013 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (ĐHKT), Nhà trường tiến hành điều tra khảo sát (ĐTKS) trưng cầu ý kiến sinh viên về hoạt động đào tạo (HĐĐT) như sau:

1. Đối tượng ĐTKS: các học phần được giảng dạy trong Học kỳ II năm học 2019 – 2020 thuộc hệ đào tạo cử nhân.

Việc trưng cầu ý kiến đánh giá sẽ được thực hiện đối với tất cả sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo cử nhân tại Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

2. Thời gian thực hiện ĐTKS: việc ĐTKS trưng cầu ý kiến của sinh viên được thực hiện từ T5/2020 đến T10/2020.

3. Phương pháp thực hiện

- Việc trưng cầu ý kiến sinh viên về HĐĐT được thực hiện nhằm thu thập các thông tin theo nội dung đã định sẵn, thông qua Phiếu trưng cầu ý kiến được tích hợp qua phần mềm điều tra khảo sát Survey online.

- Sinh viên sẽ được hướng dẫn để thực hiện cung cấp thông tin đánh giá có liên quan đến hoạt động giảng dạy (HĐGD) học phần của giảng viên và các điều kiện đảm bảo chất lượng giảng dạy.

4. Công cụ khảo sát, điều tra, đánh giá:

Sử dụng phiếu trưng cầu ý kiến được tích hợp qua phần mềm ĐTKS để thu thập các ý kiến của sinh viên về HĐĐT của nhà trường với các nội dung sau:

- Đánh giá HĐGD của giảng viên có liên quan đến học phần giảng dạy trong kỳ học.

- Đánh giá việc thực hiện các điều kiện đảm bảo chất lượng liên quan học phần trong kỳ học.

5. Phân công công việc

Nội dung nhiệm vụ

chủ trì

phối hợp

Thời hạn

1

Xây dựng kế hoạch ĐTKS và dự trù kinh phí

P.KHTC

2

Định dạng thông tin phiếu ĐTKS trong phần mềm.

3

Thống kê thực giảng của GV để đối chiếu với thời khóa biểu trên phần mềm đào tạo

4

Rà soát, kiểm tra thông tin sinh viên, giảng viên, học phần trên hệ thống ĐTKS online.

5

Chạy đồng bộ dữ liệu các thông tin về SV, GV và lớp học phần để chuẩn bị mở cuộc ĐTKS.

6

Mở cuộc điều tra thu thập thông tin.

7

Thông báo về cuộc điều tra khảo sát tới sinh viên.

PĐT, các Khoa/Viện

8

Thống kê kết quả ĐTKS trên hệ thống thăm dò.

T6/2020

9

Chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm ĐTKS online sang phần mềm SPSS.

T6/2020

10

- Làm sạch số liệu;

- Xử lý và phân tích số liệu.

- Xuất dữ liệu theo đơn vị quản lý học phần gửi các Khoa/Viện.

T7/2020

11

- Viết báo cáo kết quả ĐTKS và đề xuất các giải pháp can thiệp.

- Các Khoa/Viện

- TỔ ĐTKS

ĐBCLGD

T9/2020

12

- Gửi đánh giá chi tiết GV đến từng GV.

T10/2020

13

Tổng hợp báo cáo gửi Ban Giám hiệu và lưu giữ kết quả.

ĐBCLGD

T10/2020

Đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch này./.
Xem chi tiết =>> tại đây