Thông tin cho sinh viên
 
Hội thảo "Đầu tư Vàng cho người bản lĩnh"

Sinh viên thu được nhiều kiến thức thực tế từ Hội thảo.
Nhằm mục đích tạo cơ hội nghề nghiệp, nâng cao kiến thức về loại hình đầu tư tài chính mới - đầu tư vàng cho sinh viên, ngày 22/5/2009, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐHKT, ĐHQGHN phối hợp với Công ty Cổ phần vàng Vi Na tổ chức hội thảo "Đầu tư Vàng cho người bản lĩnh".


Phần trình bày của Ông Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Công ty cổ phần vàng Vi Na và Ông Vũ Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Giao dịch Vàng Vi Na, đã thu hút gần 200 giảng viên, sinh viên trong và ngoài Trường… cùng nhiều báo, đài đến đưa tin.
Đối với sinh viên, không chỉ riêng sinh viên ngành kinh tế thì những lĩnh vực đầu tư mang lại lợi nhuận cao đều thu hút sự quan tâm và tạo động lực mạnh mẽ cho họ tham gia thị trường. Đối với đầu tư vàng cũng vậy. Điều mà sinh viên thiếu chính là kiến thức nền tảng và những thông tin cần thiết. Hội thảo đã giới thiệu những nét cơ bản về thị trường vàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Đồng thời, thông qua chương trình này đơn vị tổ chức muốn định hướng nghiên cứu cho các sinh viên đang học và cung cấp cơ hội việc làm cho các sinh viên sắp tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng mong muốn trở thành những nhà môi giới, tư vấn đầu tư tài chính.
Ông Nguyễn Trung Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Vi Na cho biết: “Công ty Cổ phần Vàng Vi Na là nhà tiên phong trong việc phổ biến kiến thức đầu tư vàng tại Việt Nam. Với website www.vangvietnam.vn - website duy nhất có giấy phép về tư vấn thông tin tài chính do Cục báo chí cấp, chúng tôi muốn là người đi đầu trong việc hỗ trợ thông tin, tư vấn định hướng, cung cấp phân tích kỹ thuật… cho các nhà đầu tư vàng. Hội thảo này nằm trong chương trình phổ biến kiến thức cho những nhà đầu tư tiềm năng và nguồn nhân lực tương lai cho các sàn vàng”.
Đồng thuận với ý kiến trên, ông Bùi Hồng Cường - Phó Giám đốc Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐHKT nhấn mạnh: “Đây là chương trình hữu ích đối với sinh viên khối ngành kinh tế. Hội thảo là diễn đàn để sinh viên trao đổi, giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư vàng. Trong kế hoạch liên kết với công ty Cổ phần vàng Vi Na đồng thời triển khai Chương trình hướng nghiệp cho sinh viên của Trung tâm, sắp tới Trung tâm sẽ Khai giảng các khóa học Đầu tư vàng cho sinh viên nhà trường. Trong khóa học đầu tiên, học viên sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí và cơ hội nhận 01 suất học bổng toàn phần trị giá 5 triệu đồng”.


Sinh viên tích cực tìm hiểu về đầu tư vàng.


Ông Bùi Hồng Cường (ngoài cùng bên trái) - Phó Giám đốc TTHTSV với các nhà đồng tổ chức.


Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài Trường tham dự.


Tuấn Hùng - Hồng Cường (TT HTSV)