Thông tin cho sinh viên
 
Giải cầu lông mở rộng Khối hiệu bộ Trường ĐHKT - Món ăn tinh thần không thể thiếu

Chiều ngày 24/4/2009, một buổi chiều nắng ấm, những tia nắng vàng trải khắp sân trường và trên con đường nơi chúng tôi đi sang nhà thi đấu Trường Đại học Ngoại ngữ để bắt đầu cho buổi khai mạc giải cầu lông mở rộng Khối hiệu bộ củ


Tham gia thi đấu lần này có rất nhiều chuyên viên và cán bộ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chúng tôi. Được đứng trong hàng ngũ những vận động viên là các cán bộ chuyên viên của Trường, cùng thi đấu một môn thể thao do Nhà trường tổ chức, chúng tôi cảm thấy thật vinh dự và vui mừng.
Có lẽ đây là một kỷ niệm thực sự đáng nhớ đối với tất cả chúng tôi và đặc biệt là bản thân tôi vì đây là lần đầu tiên tôi được tham gia vào một giải thi đấu thể thao. Thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng có lẽ không còn xa lạ gì, nhưng không phải ai cũng có điều kiện được tham gia chơi và thi đấu trực tiếp, và càng khó khăn hơn đối với những nhân viên thường xuyên phải ngồi văn phòng bàn giấy với 8 tiếng đồng hồ luôn căng thẳng tập trung vào công việc như chúng tôi. Giải cầu lông lần này chính là sợi dây kết nối chúng tôi, những chuyên viên và cán bộ trong Trường. Trước ngày thi đấu, chúng tôi có dịp được gặp gỡ, được trò chuyện, trao đổi về cách thức chơi, luật chơi, và cùng say mê luyện tập sau mỗi buổi tan ca. Đây cũng chính là cơ hội để chúng tôi đến với nhau, đến với thể thao chân chính, được rèn luyện sức khỏe, thư giãn đầu óc và lấy lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc vất vả. Tuy không phải là những vận động viên chuyên nghiệp nhưng mỗi người trong chúng tôi đều rất cố gắng tập và thi đấu thật tốt, thật hết mình. Điều khắc sâu nhất trong lòng tôi có lẽ đó là sự dìu dắt trìu mến và tận tình của những người đồng nghiệp, qua đó tôi có thể học hỏi thêm được ở họ rất nhiều kiến thức bổ ích về thể thao. Có thể thao chúng tôi như gắn kết với nhau hơn, cùng nhau luyện tập, cùng nhau cố gắng tiến lên để chơi tốt hơn nữa và làm việc hiệu quả hơn nữa. Trong suốt giờ tập chúng tôi cùng cười vui với những ngây ngô thủa ban đầu vì có nhiều người chưa từng chạm tay vào chiếc vợt, chưa từng biết đến luật lệ của cuộc chơi. Chúng tôi cũng cùng thán phục những cú đánh điêu luyện của những bậc anh chị. Đây thực sự là một sân chơi thú vị với những giây phút thoải mái vui vẻ tràn ngập tiếng cười của những người đồng nghiệp.
Ngày 28/4 vừa qua, giải thi đấu cầu lông mở rộng khối Hiệu bộ đã kết thúc thành công tốt đẹp với phần thưởng thật xứng đáng và những bó hoa tươi thắm dành cho những cầu thủ xuất sắc của Trường Đại học Kinh tế. Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành tới Công đoàn khối hiệu bộ đã tạo cho chúng tôi được thử sức mình ở một lĩnh vực mới - lĩnh vực thể thao, một món ăn tinh thần không thể nào thiếu trong một đơn vị như Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN của chúng tôi.


Các cán bộ nữ Trường ĐHKT tại giải đấu. Tác giả bài viết đứng thứ nhất từ phải sang.


Bích Ngân