Sách: Những nguyên lý của kinh tế chính trị học và thuế khóa

Tác giả: David Ricardo
Biên dịch: Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Hoàng Long
Nơi xuất bản: NXB Chính trị Quốc gia
Năm xuất bản: 2002
Số trang: 572
Hình thức bìa: mềm
Giá bìa: 100.000đ

Ở Việt Nam, độc giả đều đã biết tới David Ricardo thông qua các bài giảng về kinh tế chính trị học Mác-Lênin hoặc qua các giáo trình kinh tế hiện đại. Nhưng cho đến giờ hầu như vẫn không mấy ai có điều kiện đọc Ricardo trong nguyên tác. Trực tiếp đọc Ricardo, chúng tay có điều kiện hiểu thấu đáo hơn về nguồn gốc của kinh tế học Mác-Lênin, về bản chất của kinh tế học phương Tây hiện đại, và cả về nghệ thuật điều hành nền kinh tế thị trường thông qua một hệ thống thuế khóa sáng suốt và uyển chuyển.

Nhằm giúp bạn đọc, nhất là các cán bộ giảng dạy về kinh tế học và kinh tế chính trị học, sinh viên khối kinh tế có tài liệu nghiên cứu về Ricardo, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn Những nguyên lý của kinh tế chính trị học và thuế khóa do hai Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Hoàng Long dịch (phần Phụ lục do Thạc sĩ Nguyễn Đức Thành biên soạn).
Hy vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo quý, bổ ích.