Báo cáo TNKT Việt Nam 2011: Nền kinh tế trước ngã ba đường

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011 ra đời trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chứa đựng nhiều diễn biến phức tạp, đi liền với những bất ổn kinh tế vĩ mô trong nước. Với tựa đề Nền kinh tế trước ngã ba đường, Báo cáo này đề cập đến một loạt vấn đề trọng yếu mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt khi bước vào một thập niên mới.

Chủ biên: TS. Nguyễn Đức Thành

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011 gồm 9 chương và 2 phụ lục, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về kinh tế thế giới và Việt Nam trong năm qua, đồng thời đi sâu phân tích những rủi ro tiềm tàng của kinh tế vĩ mô trong bối cảnh mới, những nguyên nhân của lạm phát suốt một thập kỷ qua, đồng thời gợi mở vấn đề về chính sách lãi suất, vấn đề nợ công, thâm hụt thương mại với Trung Quốc và khu vực lao động phi chính thức. Đặc biệt, Báo cáo nhấn mạnh tính chất |ngã ba đường của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện thời, đồng thời khuyến nghị nhiều chính sách nhằm hướng tới những cải cách giúp Việt Nam ổn định vĩ mô và đi vào quỹ đạo tăng trưởng cao, ổn định.

Chương 1. Tổng quan kinh tế thế giới 2010 : Phục hồi nhưng chưa bền vững

Chương 2. Tổng quan kinh tế Việt Nam 2010

Chương 3. Rủi ro kinh tế vĩ mô trong bối cảnh mới của Việt Nam

Chương 4. Những bài học từ một thập kỷ chống lạm phát ở Việt Nam