Trang tin tức sự kiện
 
ĐHKT có 1 công trình NCKH sinh viên đạt giải Nhì cấp ĐHQGHN năm học 2017 - 2018

Trao thưởng cho sinh viên có công trình xuất sắc
Trong số 20 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 - 2018, công trình “Ảnh hưởng của sự phát triển fintech đến phổ cập tài chính: Trường hợp các quốc gia Châu Á” do sinh viên Hoàng Thị Ngọc Ánh lớp QH-2014-E CLC ngành Tài chính Ngân hàng thực hiện giành được giải Nhì.


Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên và rất được chú trọng trong toàn ĐHQGHN, đây là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, giúp sinh viên có sân chơi thể hiện mình trong lĩnh vực nghiên cứu. Không ít cựu sinh viên của ĐHQGHN trở thành những nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực trưởng thành từ hoạt động này. Đây là bước đệm quan trọng cho sinh viên nắm bắt các kỹ năng, quy trình nghiên cứu khoa học từ cách xác định, tiếp cận đề tài đến thu thập tài liệu, phân tích, trình bầy và phản biện.

Phần lớn các báo cáo của sinh viên là những công trình khoa học nghiêm túc, đạt chất lượng tốt với dữ liệu nghiên cứu phong phú, phương pháp hiện đại và đóng góp nổi bật. Đặc biệt, trong số những công trình đạt giải đã có những công trình có sản phẩm khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín của quốc gia và quốc tế; một số công trình có hướng tiếp cận mới và bám sát thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đất nước; số công trình khác đã bước đầu tạo ra những sản phẩm công nghệ, sản phẩm ứng dụng... 

Năm nay, với sự hướng dẫn của TS. Đinh Thị Thanh Vân, người có uy tín trong lĩnh vực ngân hàng, từng lấy bằng Tiến sĩ tại Mỹ, sinh viên Ngọc Ánh đã giành giải Nhất cấp trường và giờ là giải Nhì cấp ĐHQGHN. Điều này cho thấy, hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng đang diễn ra rất sôi nổi và có chiều sâu. Mỗi năm, hầu như lớp nào cũng có đội tham gia nghiên cứu khoa học, có đội là “liên quân” của nhiều khoa tạo nên sự kết nối, tường tác rất lớn trong trường. 

Mức tiền thường cho các công trình như sau:

- Giải Nhất: 3.000.000 (Ba triệu đồng chẵn)/01 công trình;

- Giải Nhì: 2.000.000 (Hai triệu đồng chẵn)/01 công trình;

- Giải Ba: 1.000.000 (Một triệu đồng chẵn)/01 công trình.


Nguyễn Công; ảnh VNU