Trang Công tác sinh viên

KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC HẢI QUAN NĂM 2021

Quyết định số 181/QĐ-BTC ngày 22/2/2021 của Bộ Tài chính

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN thông báo thông tin tuyển dụng công chức Hải quan năm 2021 (Theo Quyết định 181/QĐ-BTC ngày 22/2/2021 của Bộ Tài chính).

Sinh viên Nhà trường có nhu cầu và quan tâm, xem nội dung chi tiết dưới đây:

1. Nhu cầu tuyển dụng:

a) 58 chỉ tiêu tại khối cơ quan Tổng cục;

b) 355 chỉ tiêu tại 33 Cục Hải quan tỉnh, thành phố.

Tổng cộng: 413 chỉ tiêu.

2. Hồ sơ đăng kí dự tuyển:

a) Phiếu đăng kí dự tuyển;

b) Bản chụp văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, đối tượng ưu tiên (nếu có).

3. Hồ sơ và lệ phí dự tuyển:

Nộp tại Tổng cục Hải quan, số 9 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

4. Ngày nộp hồ sơ:

Sau 30 ngày kể từ ngày Tổng cục Hải quan có thông báo chính thức; thời hạn nộp: 5 ngày làm việc.

5. Điều kiện dự tuyển:

a) Bằng Đại học trở lên có chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển;

b) Chứng chỉ tiếng anh IELTS, TOEFL, TOEIC, Khung năng lực 6 bậc, chương tình tiếng anh thực hành A,B,C có điểm số hoặc cấp bậc phù hợp với vị trí dự tuyển;

c) Chứng chỉ tin học.

6. Thời gian dự tuyển:

Dự kiến Quý 2 năm 2021 tại Hà Nội.

7. Vòng thi:

a) Vòng 1: thi trắc nghiệm 60 phút môn kiến thức chung và 30 phút môn ngoại ngữ;

b) Vòng 2: thi viết 180 phút môn nghiệp vụ chuyên ngành.

8. Nội dung thi:

a) Môn kiến thức chung gồm: kiến thức về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà Nước, các tổ chức trính trị - xã hội; quản lý nhà nước; công chức, công vụ; tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan;

b) Môn nghiệp vụ chuyên ngành gồm: kiến thức về chủ trương đường lối của Đảng; chính sách pháp luật về lĩnh vực hải quan; kiến thức, năng lực, kĩ năng thực thi công vụ theo vị trí dự tuyển.

9. Xác định kết quả trúng tuyển:

a) Thí sinh trả lời đúng 50% câu hỏi trắc nghiệm vòng 1 được thi tiếp vòng 2;

b) Điểm thi vòng 2 phải đạt 50 điểm trở lên. Điểm xác định trúng tuyển là điểm thi vòng 2 cộng điểm ưu tiên (nếu có) lấy từ cao xuống thấp.

10. Thông báo kết quả trúng tuyển:

Trong vòng 10 ngày từ khi có quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển, Tổng cục Hải quan sẽ thông báo công khai trên website và gửi thông báo kết quả trúng tuyển tới địa chỉ người dự tuyển đăng kí.

11. Công chức được tuyển dụng vào khối cơ quan Tổng cục được điều động biệt phái tại các Cục Hải quan tỉnh, thành phố trong vòng 3 năm trước khi trở lại làm việc tại đơn vị tuyển dụng ban đầu.

Download Quyết định 181/QĐ-BTC ngày 22/2/2021 của Bộ Tài chính tại đây

Bộ Tài chính