Trang cựu sinh viên

Sơ khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2013

Tại Hội đồng xét chọn Giải thưởng Bảo Sơn lĩnh vực Y-Dược học
Ngày 27/4/2014, vòng sơ khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2013 do Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp tổ chức đã diễn ra với 2 hội đồng xét chọn cho lĩnh vực Y - Dược học và lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo.

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng thuộc hệ thống giải thưởng doanh nghiệp - doanh nhân do Tập đoàn Bảo Sơn lập ra và điều hành, nhằm tôn vinh các cá nhân, các nhà khoa học và các cộng sự chủ trì các công trình (nhóm công trình) khoa học xuất sắc có giá trị khoa học và thực tiễn, mang tính ứng dụng cao, có đóng góp nổi bật vào sự nghiệp phát triển của đất nước.
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được Tập đoàn Bảo Sơn ủy nhiệm làm cơ quan Thường trực giải thưởng trong nhiệm kỳ 5 năm. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có trách nhiệm tham mưu tổ chức và điều hành giải thưởng.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn là Chủ tịch các hội đồng xét chọn

Năm nay, Ban tổ chức nhận được hồ sơ tham dự của các nhà khoa học thuộc 2 lĩnh vực: Y - Dược học và Giáo dục & Đào tạo. Tại 2 hội đồng sơ khảo tổ chức cuối tuần qua, các nhà khoa học đã làm việc một cách nghiêm túc, khách quan nhằm lựa chọn ra những công trình xuất sắc nhất theo đúng các tiêu chí của giải thưởng để đề xuất lên Tập đoàn Bảo Sơn.

Ngoài các đại diện thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG và Tập đoàn Bảo Sơn, 2 hội đồng xét chọn Giải thưởng Bảo Sơn còn có sự tham gia của các nhà khoa học là chuyên gia có uy tín trong 2 lĩnh vực xét chọn.
Tại hội đồng cho lĩnh vực Y học có GS.TS Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, GS.TS Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Hà - Trung tâm Nghiên cứu Gen-protein và TS. Trần Huy Thịnh - ĐH Y Hà Nội, GS.TS Trương Việt Dũng­ - Trưởng Khoa Y Dược - ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyên Trưởng khoa Huyết học Bệnh viện Trung ương 108.
Hội đồng cho lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo có GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Lê Hồng Lý - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hoá (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam), GS.TSKH Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, GS.TS. Nguyễn Hoàng Yến, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT), PGS.TS Bùi Thế Duy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam/Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, GS.TSKH Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.
Các nhà khoa học thảo luận tại 2 hội đồng

Các diễn biến tiếp theo của Giải thưởng Bảo Sơn năm 2013 sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại website này.

Đỗ Chiêm