Khoa Tài chính - Ngân hàng

Monday Finance Series Số 18: Financial Consumer Protection: Theory and Practice

Diễn giả của Seminar số 18 sẽ là Giáo sư đến từ Hàn Quốc: GS. Hongjoo Jung - ĐH SKKU, cụ thể như sau:

JUNG, Hongjoo has been teaching at SungKyunKwan University since 1991, immediately after obtaining his Ph.D degree in the area of Risk Management and Insurance at the Wharton School, University of Pennsylvania. Prior to that, he got a B.A. in Economics at Seoul National University, and a M.S. in Statistics at New York University. He has written over 15 books and 40 papers in distinguished academic journals with research interests focusing on financial consumer, risk management, and social security system. Professor JUNG has served as a member of advisory group at several governmental ministries of Korea in economy, finance, labour, education, information & telecommunication, and agriculture. In the year 2010, Dr. JUNG organized the Korean Academy of Financial Consumers, a legal entity registered at the Ministry of Strategy and Finance, with over 130 scholars and experts in finance, law, consumer science, or education, in order to analyze, educate, protect the financial consumers from an independent and professional perspective. At the moment, he is organizing the International Academy of Financial Consumers (IAFICO) and the Global Forum for Financial Consumers in order to globalize research on Financial Consumers.

Giáo sư Jung đã giảng dạy tại Đại học SungKyunKwan từ năm 1991, ngay sau khi lấy bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm tại Trường Wharton, Đại học Pennsylvania. Ông đã có nhiều năm nghiên cứu và viết hơn 15 cuốn sách và 40 bài báo trên các tạp chí học thuật nổi tiếng với các mục đích nghiên cứu tập trung vào tiêu dùng tài chính, quản lý rủi ro và hệ thống an sinh xã hội. Hiện tại, ông đang là thành viên tổ chức Học viện Quốc tế về Người tiêu dùng Tài chính (IAFICO) và Diễn đàn Toàn cầu về Người tiêu dùng Tài chính với hướng nghiên cứu chính về Người tiêu dùng Tài chính.

Link tham dự:

Topic: Monday Finance Seminar Time: Jul 5, 2021 09:00 AM Bangkok Join Zoom Meeting

Meeting ID: 960 8059 1964 Passcode: 12345678

Monday Finance Series, Khoa TCNH, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN:

+ MONDAY – Là chương trình định kỳ vào Thứ 2 hàng tuần từ 8:30 – 11:30 AM

+ FINANCE Vì chúng tôi là Khoa Tài chính - Ngân hàng

+ SERIESVì đây sẽ là chuỗi các hoạt động chia sẻ kiến thức mới, tình hình thị trường, ý tưởng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu mới, chương trình nghiên cứu, cơ hội hợp tác, tìm người cùng định hướng nghiên cứu ... của các giảng viên, nghiên cứu sinh, và những người muốn chia sẻ, muốn cùng hợp tác

Khoa TCNH – Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN luôn mong muốn mở rộng sự hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, tình hình thực tiễn của thị trường với tất cả các nghiên cứu sinh, giảng viên trong Trường, ở các cơ sở đào tạo Việt Nam và quốc tế. Chính vì vậy, chúng tôi thực hiện một chương trình với thương hiệu Monday Finance Series (MFS), là chuỗi các hoạt động seminar thứ 2 hàng tuần của Khoa.

Seminar tổ chức online và offline tuỳ tình hình, mời các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách, người làm thực tiễn, chia sẻ tất cả những chủ đề thú vị, mới, cập nhật tình hình với mọi người hàng tuần -

Khoa TCNH