Thông tin cho cán bộ
 
Cơ hội tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng cho sinh viên kinh tế

Các sinh viên kinh tế sẽ có cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng thông qua cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính” lần III năm 2014.


Trải qua mùa thi rất thành công vào năm 2012 và 2013, cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính” đã tạo ra một sân chơi chuyên ngành độc đáo cho các sinh viên khối ngành kinh tế.
Cuộc thi đã thu hút khoảng 10,000 lượt thí sinh đăng ký thi online mỗi mùa giải, hàng nghìn lượt thí sinh tham dự các các buổi giới thiệu cuộc thi của Ban tổ chức (BTC) tại các trường đại học và cao đẳng.
BTC cũng đã trao các giải thưởng tiền mặt lên đến hơn 100.000.000 VNĐ cùng học bổng các chương trình ACCA/FIA (chương trình đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp cho các kế toán - kiểm toán viên và chuyên gia tài chính) cho thí sinh tham dự cuộc thi.
Cuộc thi cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên năm 3 và 4. Qua cuộc thi, các bạn được đến gần hơn với các nhà tuyển dụng, được nghe họ trao đổi về công việc và chia sẻ những mong muốn của họ đối với các ứng viên tương lai.  
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên rất ít có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng mềm, các kỹ năng thực tế… Đồng ý rằng các bạn vẫn thường xuyên được đào tạo kỹ năng mềm nhưng bên canh đó, việc áp dụng, thực hành và rèn luyện các kỹ năng đó mới là phần quan trọng và quyết định đến 80% thành công của các bạn. Thêm vào đó, kỹ năng mềm có tốt nhưng kiến thức chuyên môn không đủ, không “tới” thì các bạn cũng rất khó được nhà tuyển dụng chấp nhận.
Hiểu được sự cần thiết của việc trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng mềm này, BTC cuộc thi gồm: Tập đoàn Giáo dục Nguồn lực Việt (Vietsourcing) - Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Tạp chí Thế giới mới (cơ quan ngôn luận của Bộ Giáo dục & Đào tạo) đã phối hợp tổ chức cuộc thi này.
Các đơn vị tham gia và tài trợ cho chương trình đều là các nhà tuyển dụng có uy tín trong ngành. Họ luôn mong muốn qua cuộc thi sẽ tìm kiếm được các ứng viên trẻ, tài năng và nhiệt huyết để đóng góp thật nhiều cho công ty.
Có thể kể đến như: Công ty PwC Việt Nam, Công ty Phần mềm quản lý Fast, Công ty Dầu khí TNK Việt Nam, Ngân hàng Common Wealth Bank, Công ty Beeline Việt Nam, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA, Phòng Thương mại & Công nghiệp Luân Đôn, Công ty PepsiCo Việt Nam, Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt, Công ty Kiểm toán & Dịch vụ đảm bảo KTC, Công ty Đầu tư & Quản lý quỹ Vina Capital…
Đến hẹn lại lên, cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính” lần thứ III - năm 2014 sẽ tiếp tục được phát động với nhiều đổi mới về cách thức tổ chức, nội dung thi.
Cuộc thi sẽ được chia làm 4 vòng thi, với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.
BTC xin trân trọng kính mời các sinh viên có nhu cầu và quan tâm tham dự cuộc thi tại trang web thi trực tuyến: www.vntestbank.com.
Chi tiết giải thưởng, các vòng thi và tin tức mới nhất về cuộc thi, các bạn vui lòng truy cập: www.dinhcaonghenghiep.vn, hoặc gọi số hotline: 0943.428.998 (HN)/ 0942.418.998 (HCM).

UEB_net