Thông tin cho cán bộ
 
Tuyển sinh khóa học mùa hè VEPR-AERF 2011 "Những nền tảng của nền kinh tế thị trường" với học bổng toàn phần cho mọi ứng viên trúng tuyển!

Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (VEPR) và Quỹ Nghiên cứu Kinh tế Atlas (AERF), Hoa Kỳ phối hợp tổ chức.


Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách vui mừng và trân trọng thông báo bắt đầu tuyển sinh cho Khoá học mùa hè (Summer School) 2011 “Những nền tảng của nền kinh tế thị trường.” và Cuộc thi viết (Essay Contest) với chủ đề “Tính đạo đức và lợi ích của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường”. Đây là khoá học đầu tiên trong lĩnh vực này được tổ chức cho sinh viên đại học tại Việt Nam, được thiết kế đặc biệt dành cho khoảng 30 sinh viên khối ngành kinh tế hoặc có mối quan tâm đặc biệt tới những nền tảng triết lý và luân lý căn bản của kinh tế thị trường.

Khóa học Miền Bắc: Từ ngày 20 đến 22/5/2011 tại khu du lịch Bản Lát, Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Khóa học Miền Nam: Từ ngày 27 đến 29/5/2011 tại khu du lịch Thác Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.

MỤC ĐÍCH:

Khóa học do VEPR tổ chức, lựa chọn những sinh viên xuất sắc, có niềm đam mê với các vấn đề kinh tế học cốt lõi, những triết thuyết xã hội căn bản và khuynh hướng tư tưởng chủ đạo liên quan đến sự phát triển cá nhân con người.

  • Mục đích hàng đầu của Khóa học là giúp những sinh viên có tâm huyết và niềm say mê tìm hiểu về kinh tế học nói chung, nền kinh tế thị trường nói riêng, được học hỏi những vấn đề cốt lõi thông qua một chương trình hiện đại và cô đọng, do chuyên gia quốc tế hỗ trợ xây dựng. Đồng thời, đây là dịp để học viên trao đổi cởi mở với những chuyên gia hàng đầu về kinh tế thị trường hiện nay tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, bồi đắp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc hơn, định hướng tốt hơn cho quá trình phát triển tư tưởng cũng như sự nghiệp trong tương lai.
  • Mục đích thứ hai của khóa học là tạo ra một cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, kết bạn, học hỏi lẫn nhau, thực hành phương pháp làm việc theo nhóm, cách trình bày và bảo vệ quan điểm trong một môi trường chuyên nghiệp. Khu du lịch Bản Lát - Mai Châu (với Khoá học Miền Bắc) và Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền (với Khoá học Miền Nam) sẽ cho các bạn sinh viên những trải nghiệm sống động tuyệt vời khó quên giữa thiên nhiên cùng các bạn đồng chí hướng.
KINH PHÍ VÀ HỌC BỔNG:

Tổng kinh phí cho mỗi học viên tham gia Khoá học là 5.000.000 đồng. Tuy nhiên, Ban tổ chức sẽ cấp học bổng toàn phần cho những người được tuyển chọn.

Học bổng toàn phần hỗ trợ toàn bộ các chi phí trực tiếp cho khóa học (tương đương 5.000.000VND/học viên), cụ thể bao gồm:

- Chi phí giảng viên và tài liệu học tập;

- Chi phí đi lại từ địa điểm tập trung ở Hà Nội (TP. Hồ Chí Minh) tới địa điểm tổ chức Khóa học (không hỗ trợ chi phí đi lại từ nơi ở của học viên tới địa điểm tập trung tại Hà Nội/ TP. Hồ Chí Minh).

- Chi phí ăn ở trong thời gian diễn ra khóa học

- Chi phí tổ chức lớp học, chứng chỉ hoàn thành khoá học, ảnh tập thể và đĩa CD kỷ niệm.

GIẢNG VIÊN:
  • Đinh Tuấn Minh hiện là nghiên cứu sinh tại Đại học Maastrict, Merit, Hà Lan. Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế công nghệ tại Học viện Công nghệ Châu Á (AIT), Thái Lan năm 1999.

Đinh Tuấn Minh từng tham gia Nhóm Tư vấn Chính sách, Bộ Tài chính và tham gia sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách. Bên cạnh việc nghiên cứu và tư vấn chính sách kinh tế, Đinh Tuấn Minh là Trưởng phòng Phân tích, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB). Lĩnh vực nghiên cứu chính của Đinh Tuấn Minh là Kinh tế học trường phái Áo và các vấn đề Kinh tế công của Việt Nam. Anh cũng là chuyên gia về kinh tế học thể chế và tổ chức ngành.

Đinh Tuấn Minh nổi tiếng trong giới kinh tế với tư cách một người cổ vũ mạnh mẽ cho kinh tế thị trường bằng nhiều phương thức và cách tiếp cận khác nhau.

  • Nguyễn Đức Thành nhận bằng tiến sĩ Kinh tế phát triển tại Viện nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) vào năm 2008. TS. Nguyễn Đức Thành tham gia sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vào tháng 7/2008 và giữ vị trí Giám đốc VEPR từ đó đến nay. TS. Thành từng là thành viên nhóm Tư vấn Chính sách của Bộ Tài chính trong thời gian từ tháng 3/2007 đến tháng 9/2008, và hiện là thành viên của Nhóm tư vấn Kinh tế vĩ mô (MAG) của Ủy ban Kinh tế Quốc Hội. TS. Nguyễn Đức Thành là thành viên của Hiệp hội Kinh tế Đông Á (EAEA).

TS. Nguyễn Đức Thành ủng hộ sự phát triển của cá nhân luận trong tư tưởng kinh tế ở Việt Nam, cũng như những nền tảng căn bản cho một nền kinh tế thị trường đích thực.

BAN CỐ VẤN:
  • Nguyễn Công Minh, Phó tổng Biên tập Tạp chí Chứng Khoán Việt Nam.
  • Phạm Nguyễn Hoàng, Trưởng phòng,Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo chứng khoán - Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước.
KHÁCH MỜI:

Phạm Nguyên Trường, dịch giả nổi tiếng với các tiểu luận, đầu sách mang hàm lượng tri thức cao từ tiếng Anh và tiếng Nga, đặc biệt tâm huyết với việc dịch các công trình về kinh tế thị trường, trong đó phải kể tới tác phẩm kinh điển Đường về nô lệ của Friedrich August Hayek và gần đây là Lược khảo Adam Smith của Eamonn Butler (cả hai đều do Nhà xuất bản Tri Thức ấn hành).

BAN TỔ CHỨC:
  • Phụ trách chuyên môn: Đinh Tuấn Minh (dinh.tuanminh@vepr.org.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó - 0904.051.353)
  • Điều phối viên: Phạm Tuyết Mai (pham.tuyetmai@vepr.org.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó - 0912.669.489)
  • Trợ lý: Hoàng Xuân Diễm (hoang.xuandiem@vepr.org.vn Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó - 0983.012.050)

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

TIÊU CHUẨN THAM GIA:

- Là sinh viên đang học năm thứ 3 trở lên tại các trường Đại học trên cả nước, thuộc khối ngành Kinh tế hoặc các ngành có liên quan;

- Có kiến thức cơ bản về kinh tế học, có niềm say mê tìm hiểu về lý luận kinh tế học và các vấn đề triết học, tư tưởng;

- Trình độ tiếng Anh tốt;

-  Ưu tiên các bạn sinh viên đã từng tham gia và đoạt giải tại các Cuộc thi/Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp.

- Nộp Hồ sơ đăng ký đầy đủ, đúng hạn và được Ban tổ chức tuyển chọn.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA:

Hồ sơ Đăng ký Tham giaĐăng ký nhận Học bổng toàn phần phải đựơc gửi cho Ban tổ chức trước 5 giờ chiều, ngày 6/5/2011 (với khu vực Miền Bắc) và 5 giờ chiều ngày 13/5/2011 (với khu vực Miền Nam). Ưu tiên các ứng viên nộp sớm.

Bộ hồ sơ đăng ký nhận Học bổng toàn phần bao gồm:

- 01 Đơn đăng ký (theo mẫu) được điền đầy đủ;

- 01 CV (lý lịch khoa học) trong đó liệt kê quá trình học tập, nghiên cứu, các thành tích của bản thân;

- 01 Đơn xin nhận học bổng, trong đó giải thích mối quan tâm của ứng viên đối với Khóa học và vì sao bạn là đối tượng Ban tổ chức nên tuyển chọn;

- Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có);

- Bất cứ văn bản nào có thể làm tăng khả năng được xét cấp học bổng, ví dụ các bài luận mẫu, công trình nghiên cứu, bài báo hay trả lời phỏng vấn trên báo chí, v.v...

Ghi chú: Ứng viên có thể nộp hồ sơ bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Hồ sơ phải đầy đủ vả chỉ nên gửi một lần. Ban tổ chức không hoàn trả lại hồ sơ của các ứng viên, và sẽ chỉ liên lạc với những người trúng tuyển.

NHỮNG MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG"
Đối với Khoá học Miền Bắc:

- Ngày 6/5/2011, 17 giờ: Hạn cuối để nộp hồ sơ đăng ký tham dự.

- Ngày 13/5/2011: Ban tổ chức công bố danh sách ứng viên được lựa chọn tham dự khóa học.

- Ngày 20-22/5/2011: Khóa học diễn ra tại Khu du lịch Mai Châu, Hòa Bình.

- Ngày 31/5/2011, 17 giờ: Nộp bài luận cho Cuộc thi viết..

Đối với Khoá học Miền Nam:

- Ngày 13/5/2011, 17 giờ: Hạn cuối để nộp hồ sơ đăng ký tham dự.

- Ngày 20/5/2011: Ban tổ chức công bố danh sách ứng viên được lựa chọn tham dự khóa học.

- Ngày 27-29/5/2011: Khóa học diễn ra tại Khu sinh thái Thác Giang Điền, Đồng Nai.

- Ngày 4/6/2011, 17 giờ: Nộp bài luận cho Cuộc thi viết..

Ngày 15/6/2011: Ban tổ chức công bố giải thưởng của Cuộc thi viết. (cho cả 2 Khóa Miền Nam và Miền Bắc), với cơ cấu giải thưởng bao gồm:

- 01 Giải Nhất, trị giá 3.000.000 VND

- 02 Giải Nhì, trị giá 2.000.000 VND

- 02 Giải Ba, trị giá 1.000.000 VND

Ghi chú: Bài tham dự Cuộc thi viết không quá 2.000 từ. Các bạn sinh viên tham dự Cuộc thi viết không nhất thiết đã được tham dự Khóa học mùa hè 2011. Ngoài Giấy chứng nhận và giá trị giải thưởng, những bài đọat giải sẽ được dịch ra Tiếng Anh, công bố trên website của VEPR và gửi cho đối tác quốc tế.

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ:

Toàn bộ hồ sơ nên được gửi qua 01 email vào địa chỉ: summer.school@vepr.org.vnĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Lưu ý ghi rõ tiêu đề: ĐĂNG KÝ THAM DỰ VEPR-AERF SUMMER SCHOOL 2011

Các chi tiết khác, xin liên hệ:

Ms. Hoàng Xuân Diễm

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Phòng 704, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 37547506 - Máy lẻ 714 Fax: (04) 37549921


Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Trường ĐHKT - ĐHQGHN