Trang tuyển sinh
 
Khoa Kinh tế Phát triển khảo sát thực tế tại thị xã Bắc Kạn

Từ ngày 23 đến ngày 25/1/2010, Khoa Kinh tế Phát triển - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức chuyến khảo sát thực tế về ảnh hưởng của hiện tượng sụt lở đất đến đời sống kinh tế - xã hội tại thị xã Bắc Kạn.


Đoàn gồm có 4 thầy cô giáo cùng 8 sinh viên lớp QH-2008-E Khoa Kinh tế Phát triển. Đợt khảo sát nằm trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu về Biến đổi khí hậu và tai biến thiên nhiên kết hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Na Uy.
Đây là một trong những hướng nghiên cứu trọng điểm của Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐHKT. Đoàn khảo sát đã làm việc với chính quyền địa phương ở các phường, xã có nguy cơ sạt lở cao, tìm hiểu thông tin về tình hình sạt lở trong những năm vừa qua, các biện pháp đối phó, phòng ngừa và xử lý hậu quả của sụt lở từ phía người dân, cộng đồng dân cư và chính quyền địa phương. Các kết quả khảo sát sẽ được xử lý, phân tích nhằm có được sự hiểu biết tốt hơn về mức độ nguy cơ sụt lở, thiệt hại do sạt lở gây ra và các biện pháp phòng chống hữu hiệu. Điểm nổi bật của đợt khảo sát này là sự tham gia tích cực của sinh viên trong các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu. Những kết quả và trải nghiệm thu được từ khảo sát này sẽ giúp các sinh viên có định hướng tốt hơn về ngành học, khơi dậy lòng ham mê nghiên cứu, khám phá và có những kinh nghiệm nghiên cứu thực tế.


Vũ Quốc Huy (Khoa KTPT)