Trang tuyển sinh
 
Liên kết đào tạo nguồn cán bộ chất lượng cao về Quản lý công

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN trao nhiệm vụ triển khai Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý công hợp tác với Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho Trường ĐH Kinh tế
Ngày 22/1/2010, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản lý công giữa ĐHQGHN và Văn phòng Đề án 165 - Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, và lễ ký hợp đồng giao nhiệm vụ giữa lãnh đạo ĐHQGHN và lãnh đạo Trường ĐHKT - ĐHQGHN thực hiện thỏa thuận này.


Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chánh Văn phòng điều hành Đề án 165, các cán bộ của văn phòng đề án 165. Về phía ĐHQGHN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc, GS. TSKH. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc, đại diện các ban chức năng, lãnh đạo các trường Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn…
Đề án 165 là đề án đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế theo chương trình “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước”. Đây là đề án có ý nghĩa rất quan trọng góp phần đào tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cho đất nước trong tương lai.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Mai Trọng Nhuận nói: ĐHQGHN rất vui mừng và vinh dự được Ban Tổ chức Trung ương tin tưởng giao thực hiện đề án vì có uy tín cao trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng cho biết Văn phòng điều hành Đề án 165 rất yên tâm vì được hợp tác với ĐH danh tiếng nhất của Việt Nam là ĐHQGHN. Đề án 165 là đề án đào tạo cán bộ nguồn lớn nhất, đặc biệt nhất và nhận được sự quan tâm sát sao của Trung ương Đảng, không những đào tạo các nhà quản lý giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà phải có đạo đức, thấm nhuần tư tưởng, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Sau lễ ký kết giữa ĐHQGHN và Văn phòng Đề án 165, ĐHQGHN đã triển khai giao nhiệm vụ cho Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN thực hiện thỏa thuận này.
PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cam kết thực hiện đề án này và tin tưởng đề án sẽ thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho các chương trình liên kết khác.


Bùi Tuấn - Bích Hằng