Trang tuyển sinh
 
Thư của Giám đốc ĐHQGHN nhân dịp năm học mới 2014 - 2015

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc ĐHQGHN
Nhân dịp năm học mới 2014 - 2015, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có thư gửi các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ĐHQGHN. Sau đây là nội dung bức thư:


Các thầy cô giáo, nhà khoa học kính mến,

Các em học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN thân mến,

Năm học 2013-2014 vừa khép lại với nhiều kết quả nổi bật mà ĐHQGHN đã đạt được. Đặc biệt, cùng với Luật Giáo dục đại học, năm học vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định số 186/2013/NĐ-CP về ĐHQG, khẳng định vai trò và địa vị pháp lý cao của ĐHQG trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Điều này thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng và Nhà nước đối với ĐHQG, đồng thời cũng là tiền đề quan trọng để ĐHQGHN thực hiện tốt vai trò tiên phong và nòng cột trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.

Đáp lại sự quan tâm và tin tưởng của Đảng và Nhà nước, năm học vừa qua, ĐHQGHN tiếp tục đạt được nhiều thành công có nhiều đổi mới: đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế uy tín; nhiều nhà khoa học, học sinh, sinh viên của ĐHQGHN được vinh danh trên diễn đàn học thuật thế giới, công bố những công trình nghiên cứu trên tạp chí khoa học hàng đầu như Nature, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ĐHQGHN đã được chuyển giao, ứng dụng thiết thực vào cuộc sống.

Trong năm học vừa qua, nhờ sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, nhà khoa học, giảng viên và người học, ĐHQGHN đã thực hiện thành công giai đoạn 1 của Đề án điều chỉnh, sắp xếp lại và phát triển tổ chức trong ĐHQGHN nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, phát triển nhanh ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, đạt chuẩn quốc tế.

Bước vào năm học mới 2014-2015, phát huy tinh thần cộng đồng và văn hóa chất lượng của ĐHQGHN, tôi tin tưởng rằng các cán bộ, thầy cô giáo, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN sẽ luôn vững bước vượt qua mọi thách thức, đạt được nhiều thành tích cao trong các lĩnh vực hoạt động để xây dựng ĐHQGHN trở thành địa chỉ tiêu biểu cho trí tuệ và khát vọng vươn lên của cả dân tộc Việt Nam; góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 20/NQ-TW và Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển khoa học và công nghệ trong thời kỳ hội nhập.

Nhân dịp năm học mới, thay mặt Lãnh đạo ĐHQGHN, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang ngày đêm nỗ lực vì một ĐHQGHN phát triển bền vững.


Phùng Xuân Nhạ Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội