Trang tuyển sinh

Kế hoạch tổ chức mùa hè xanh 2013

“Chiến dịch tình nguyện hè 2013” của đoàn viên - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN bắt đầu từ ngày 28/6 đến hết ngày 1/8. Kế hoạch cụ thể như sau:

I. Mục đích, ý nghĩa

- Thông qua “Chiến dịch tình nguyện hè 2013” làm cho đoàn viên, thanh niên thấy rõ được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội và đất nước, từ đó động viên, cổ vũ họ tích cực tham gia vào các hoạt động góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phong trào Đoàn, Hội tại các địa phương.

- Thông qua việc giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 và nhân dân tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, đem những kiến thức đã được lĩnh hội trong trường áp dụng, trải nghiệm trong thực tế cuộc sống.

- Phát huy vai trò, đóng góp của tuổi trẻ trong việc tiếp tục tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN và của Trường Đại học Kinh tế thông qua việc tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ đào tạo, tình nguyện tại chỗ, tu bổ cảnh quan, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

- Xây dựng một số hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Kinh tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung; góp phần nâng cao vị thế của một Trung tâm Đại học lớn của cả nước với cộng đồng.

- Giúp các đoàn viên - thanh niên Trường Đại học Kinh tế thể hiện tình cảm và mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

II. Đơn vị tổ chức: Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên.

III. Thời gian, địa điểm

Đội

Tiếp sức mùa thi 2013

Đợt 1: Từ 28/6 đến 3/7

-   Cổng ĐHQG

-   Bến xe buýt đối diện BX Mỹ Đình

-   Bến xe buýt đối diện cổng ĐHQG

-   Cầu vượt Mai Dịch

-   10 TNV Tham gia cùng đội TSMT ĐH KHTN

Đợt 2: Từ 5/7 đến 10/7

-   Cổng ĐHQG

-   Cụm điểm thi ĐH đợt 2 của ĐHQGHN

Tình nguyện xa tỉnh Yên Bái

Từ ngày 15/7 đến 5/8

Xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Đội tình nguyện tại chỗ

Từ ngày 1/7 đến 1/8

Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

IV. Các hoạt động chính của các đội tình nguyện:

1. Đội Tiếp sức mùa thi 2013 (25 thành viên):

• Xây dựng hệ thống điện thoại trực 24/24 từ 01/06 - 30/06/2013.
  • Tổng hợp danh sách, tìm nhà trọ theo yêu cầu từ phía phụ huynh và thí sinh qua đường dây nóng của BCH Trường Đại học Kinh tế.
  • Đưa thí sinh và người nhà đã đăng ký qua đường dây nóng đến nơi trọ.
  • Làm công tác hướng dẫn đường đi tới các địa điểm thi, các tuyến xe bus, phát bản đồ và cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh đưa con em đi thi.
  • Phân luồng giao thông xung quanh khu vực thi, đảm bảo trật tự tại các điểm thi.

2. Đội Tình nguyện Mùa hè Yên Bái 2013 (30 thành viên):

• Xây dựng công trình vệ sinh cho nhân dân trên địa bàn Xã Tân Hợp, Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái.
  • Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản.
  • Tổ chức sinh hoạt hè, bồi dưỡng kiến thức cho các em thiếu nhi
  • Tập huấn kỹ năng mềm và sử dụng máy tính cho thanh niên, cán bộ Đoàn của huyện.
  • Giúp đỡ, chăm sóc và tặng quà các hộ nghèo, neo đơn trên địa bàn huyện.
  • Giúp đỡ nhân dân địa bàn huyện trồng cây - chăm nuôi gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao.
  • Áp dụng kiến thức từ nhà trường để khảo sát tình hình kinh tế địa bàn huyện với mong muốn đóng góp ý kiến tham mưu cho các cấp lãnh đạo địa phương đồng thời thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên ĐH Kinh Tế thông qua việc thực hành tìm số liệu ở địa phương.

3. Đội tình nguyện tại chỗ 2013 (30 thành viên):

• Tham gia tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kêu gọi người dân sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên: Điện; nước…
  • Tình nguyện bảo vệ môi trường tại các điểm đen về rác. Bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép và các hoạt động bảo vệ môi trường khác.
  • Tham gia tuyên truyền về văn hóa, lịch sử của Thăng Long - Hà Nội và địa phương; tuyên truyền về tác hại của các tệ nạn xã hội và cách phòng tránh.
  • Tham gia giúp đỡ thiếu nhi học tập, sinh hoạt hè; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; giáo dục kỹ năng và phối hợp tổ chức các hoạt động của Đoàn.
  • Tổ chức dạy múa - hát cho các em nhỏ trên địa bàn hoạt động, liên hệ đưa các em tham gia các cuộc thi cấp không chuyên.
  • Tu bổ cảnh quan các khu giảng đường Trường ĐHKT, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.
  • Thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ trên địa bàn hoạt động nhân kỷ niệm ngày 27/7.
  • Tham gia đoàn của ĐHQGHN đi tu sửa các nghĩa trang liệt sĩ.

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên ĐHKT