Thông tin cho sinh viên
 
Khiếu Văn Hoàng Sinh viên QH-2006-E CLC KTQT

Tối ngày 20/10/2009, được sự ủng hộ của Trung tâm hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Khoa Kinh tế Quốc tế; ban cán sự các lớp chất lượng cao đã tổ chức chương trình giao lưu chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 và cuộc thi “CLC’s got talent” tại hội trường tầng 2, Ký túc xá ngoại ngữ.


Đây là một sân chơi bổ ích và định kỳ cho sinh viên hệ chất lượng cao, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội được giao lưu, học hỏi và bồi dưỡng các kỹ năng mềm rất cần thiết cho bản thân. Đồng thời chương trình cũng là dịp thuận lợi để sinh viên khối chất lượng cao đang học và đã ra trường, cùng các thầy cô giáo của Khoa Kinh tế Quốc tế trao đổi giao lưu các vấn đề về học tập và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Hơn nữa, chương trình được tổ chức nhân dịp 20-10 ngày phụ nữ Việt Nam sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực cho các bạn nữ, các cô giáo, nữ giảng viên trong khối.
Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của các giảng viên và cán bộ Khoa KTQT, cán bộ nhà trường, Đoàn Thanh niên cùng đông đảo các bạn sinh viên khối CLC nói riêng và sinh viên của Khoa Kinh tế Quốc tế nói chung.
Mở màn chương trình, MC Hà Anh và Ngọc Huy đến từ lớp K54CLC trân trọng giới thiệu sự góp mặt của các quí vị đại biểu, các đội chơi cùng với ý nghĩa, mục đích tổ chức chương trình nhằm tôn vinh những giá trị của người phụ nữ Việt Nam.
Tiếp đó là màn diễn văn nghệ đặc sắc của các bạn Mai Anh, Hà Anh lớp K54CLC và tiết mục hài kịch “Chuyện chàng cô đơn” được dàn dựng bởi toàn bộ tập thể nam khối CLC. Vở kịch với thông điệp “Phụ nữ là một nửa thế giới” đã nhấn mạnh tầm quan trọng không thể thiếu của những người mẹ, người chị, các bạn nữ đối với chúng ta trong cuộc sống. Kết thúc vở kịch, tập thể diễn viên đã gửi tới các cô giáo, các giảng viên, cán bộ Khoa những lời chúc tốt đẹp nhất.
Phần chính của buổi giao lưu là cuộc thi “CLC’s got talent” - cuộc thi tài năng dành cho các đội chơi trong khối. Trải qua bốn phần thi gay cấn và hấp dẫn: Chào hỏi - Tài năng tự chọn - Hùng biện - Hợp sức, bốn đội chơi đến từ QH-2007-E CLC và QH-2008-ECLC đã được dịp trải nghiệm và thử thách kiến thức, sự ăn ý và các kĩ năng mềm như hùng biện, thuyết trình, ứng xử… Các đội chơi với màn trình diễn ấn tượng đã mang lại cho Ban giám khảo và khán giả cảm giác thú vị nhưng đầy vui vẻ, thoải mái giống như một buổi giao lưu chứ không nặng nề, ganh đua như đa phần các cuộc thi tài năng thường có.
Điểm đặc sắc của cuộc thi là toàn bộ phần giới thiệu và hùng biện - với chủ đề chung tôn vinh các giá trị của người phụ nữ Việt Nam, từ quá khứ - hiện tại tới tương lai - đều được các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh. Đây là điểm riêng khác biệt thể hiện sự tự tin và sự đầu tư vào các kỹ năng ngoại ngữ của các bạn trong khối.
Cuối cùng, với sự xuất sắc vượt trội trong tất cả các phần thi, đội chơi của 2 bạn Lê Thị Dung và Lê Thu Hiền đến từ lớp QH-2008-E CLC đã giành chiến thắng, đoạt giải nhất và danh hiệu “CLC - super talent star”. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao thêm các giải nhì, ba, giả cá nhân: Miss Tài năng, Miss Talent, Miss beauty cho các bạn của các nhóm khác. Đặc biệt với việc gợi mở ý tưởng, sự tham gia, hỗ trợ chương trình hết sức nhiệt tình, chị Trần Thị Hoàng Yến - điều phối viên chương trình CLC đã nhận được danh hiệu Miss CLC - của tập thể các bạn nam trong khối bình chọn.
Có thể nói, chương trình “CLC’s got talent” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp. Thông qua chương trình, sinh viên CLC đã có cơ hội thể hiện năng lực bản thân, tinh thần đoàn kết giữa các lớp và góp phần xây dựng nên một mạng liên kết, hỗ trợ tích cực, một văn hóa riêng, đặc sắc chỉ có riêng ở khối.


Nguyễn Văn Thịnh (QH-2007-E CLC KTQT)