Thông tin cho sinh viên
 
Khai mạc SV Tài chính 2016

Các đội chơi của SV Tài chính 2016
Tối 18/3/2016, vòng 1 cuộc thi SV Tài chính đã chính thức diễn ra tại phòng 801 nhà E4 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với sự tham gia của 14 đội chơi đến từ Trường Đại học Kinh tế, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân.


 Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng (TCNH) cùng các cán bộ giảng viên trong khoa. Về phía đơn vị tài trợ có đại diện Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), bà Lê Thị Bằng - Giám đốc Chương trình huấn luyện trước tuyển dụng Future Bankers - Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI), bà Lê Thị Thu Hiền - Chuyên viên đối ngoại cấp cao Trung tâm Anh ngữ GLN và sự góp mặt của các cơ quan thông tin truyền thông.

Khai mạc chương trình, TS. Đinh Thị Thanh Vân đã chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất khuyến khích và động viên tinh thần của các đội tham dự, cũng như cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi.

Đại diện nhà tài trợ, bà Lê Thị Bằng cũng cho biết BTCI vinh dự được là một trong những nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi năm nay và hy vọng rằng cuộc thi luôn là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên khối Kinh tế nói chung và sinh viên ngành Tài chính - ngân hàng nói riêng.


TS. Đinh Thị Thanh Vân (giữa) tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợKhác với ba lần tổ chức trước đó, SV Tài chính năm nay có một số điểm mới đặc biệt. Ngoài sự tham gia của các sinh viên trong trường, cuộc thi năm nay còn thu hút sự tham gia của sinh viên khối ngành kinh tế đến từ một số trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Sau vòng sơ loại, BTC đã chọn được ra 10 đội chơi đến từ các trường đại học: Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với gần 100 gương mặt tiêu biểu để chính thức bước vào vòng 1.

Vòng 1 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động nhưng không kém phần hồi hộp, căng thẳng. 10 phút cho lượt thi đầu tiên, các đội thi bắt đầu hết sức cẩn trọng và dè dặt. Các giám sát viên đều nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ các đội giải quyết những rắc rối trong quá trình làm bài thi. Đề thi sử dụng trong vòng 1 bao gồm các kiến thức trải rộng ở hầu hết các lĩnh vực: IQ, EQ, xã hội, lịch sử, địa lý,… nên các đội chơi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên đã giúp các đội hoàn thành bài chơi một cách xuất sắc trong thời gian quy định.

Vòng 1 SV Tài chính đã kết thúc sau hơn 2 tiếng tranh tài. Điểm số và kết quả những đội chơi được bước tiếp vào Vòng 2 sẽ được Ban tổ chức công bố trên fanpage của cuộc thi (https://www.facebook.com/svtaichinh).

Sự thành công của đêm khai mạc sẽ hứa hẹn nhiều kết quả bất ngờ và thú vị của SV Tài chính 2016.


Xuân Thu - Danh Sơn