Nghiệm thu sớm đề tài nhóm A cấp ĐHQGHN của Khoa Tài chính - Ngân hàng

Hội đồng nghiệm thu đề tài nhóm A
16h ngày 13/10/2014, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, đã tổ chức nghiệm thu cấp ĐHQG đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp Đại học Quốc gia Hà Nội về “Xây dựng bộ chỉ số đánh giá năng lực quản trị điều hành của các ngân hàng thương mại Việt Nam” do TS Trần Thị Thanh Tú làm chủ nhiệm.

Hội đồng do TS. Nguyễn Trúc Lê , phó Hiệu trưởng nhà trường điều hành, gồm các nhà khoa học đến từ Ủy ban chứng khoán nhà nước, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Ban Khoa học và công nghệ, ĐHQG HN và trường Đại học Kinh tế. Đề tài đã được hội đồng đánh giá đạt loại xuất sắc, thể hiện ở: (i) giải quyết tốt các mục tiêu nghiên cứu; (ii) tính ứng dụng và khả năng thương mại hoá cao: các NHTM có thể ứng dụng bộ chỉ số để tính và tự đánh giá năng lực quản trị điều hành của mình, các cơ quan quản lý như NHNN, UBCK có thể dùng bộ chỉ số như một công cụ điều hành giám sát từ xa với các NHTM; (iii) đặc biệt là, các sản phẩm nghiên cứu cũng như sản phẩm đào tạo của đề tài đã vượt mức đăng ký ban đầu: 03 bài báo trong nước, 03 bài báo quốc tế, 01 sách chuyên khảo, 02 học viên cao học và 01 NCS tham gia nghiên cứu và (iv) hoàn thành trước tiến độ 3 tháng. Theo đánh giá của hội đồng, đề tài được thực hiện công phu, nghiêm túc và có chất lượng, xứng đáng được tiếp tục đầu tư nghiên cứu để có sức ảnh hưởng lớn hơn nữa trong việc xây dựng nhóm nghiên cứu chuyên sâu về quản trị công ty trong ngân hàng cũng như khả năng ứng dụng thực tiễn.

TS. Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo khoa học trước hội đồng nghiệm thu

Hải Hà (Khoa TCNH)