Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Học viện Viettel tăng cường hợp tác, phát triển song phương

Đoàn công tác Trường ĐH Kinh tế tại sảnh đón tiếp của Học viện Viettel
Sáng 9/3/2021, đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN do PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc tại Học viện Viettel – Viettel Academy (Láng Hòa Lạc). Buổi trao đổi là hoạt động mở đầu cho chuỗi hợp tác giữa hai bên sau này.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và TS Bùi Quang Tuyến - Trung tá, Giám đốc Học viện Viettel trao đổi trong không khí thân tình

Tham dự buổi làm việc về phía Trường ĐHKT có PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường. Về phía Học viện Viettel có TS. Bùi Quang Tuyến - Trung tá, Giám đốc Học viện Viettel; đồng chí Dương Xuân Phượng - Thượng tá, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Viettel cùng lãnh đạo các phòng/ban của Học viện.

Hai đơn vị nghiêm túc trao đổi để đi đến thống nhất các hoạt động hợp tác cùng phát triển

Mở đầu buổi làm việc, TS. Bùi Quang Tuyến - Trung tá, Giám đốc Học viện Viettel đã bày tỏ sự hân hoan đón chào đoàn công tác tới từ Trường ĐHKT - ĐHQGHN. Giám đốc Viettel Academy cũng giới thiệu cho các giảng viên tới từ ĐHKT về mô hình hoạt động của Học viện và mô hình xây dựng tổ chức học tập đồng thời nhấn mạnh  tầm quan trọng  của việc trau dồi kiến thức trong thời kỳ chuyển đổi số.

TS. Bùi Quang Tuyến -Trung tá, Giám đốc Viettel Academy chia sẻ về mô hình học tập tại Học viện trong giai đoạn chuyển đổi số

Tiếp nối chương trình, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế cũng có những phát biểu giời thiệu về Nhà trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh Đại học Kinh tế là đơn vị "Số 1 của số 1" nằm trong Đại học Quốc Gia Hà Nội - được QS thế giới 2021 xếp hạng 501 - 550 thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý. Nhà trường còn được biết đến như một Singapore thu nhỏ với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng Trường ĐHKT cho biết  chuyến thăm và làm việc tại Học viện Viettel  sẽ mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác mới giữa hai bên

Kết thúc buổi trao đổi, lãnh đạo hai bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác như: (1) Tổ chức Study tour cho sinh viên theo chuyên ngành, tới thăm nhà máy sản xuất, cơ sở nghiên cứu,…; (2) Khai thác cơ sở hạ tầng của Học viện để tổ chức các hoạt động hội thảo hội nghị; (3) Trao đổi các giảng viên; (4) Kiến tạo các “Short course” dành cho cán bộ quản lý; (5) Mời các giáo sư nước ngoài đang giảng dạy và nghiên cứu tại ĐHKT tới thăm và trao đổi cùng học viên,…

Đoàn công tác Trường ĐHKT tặng quà lưu niệm cho Học viện Viettel,

Cuối buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Trúc  Lê - Hiệu trưởng Trường ĐHKT – ĐHQGHN gửi lời mời tới toàn thể lãnh đạo và cán bộ Học viện Viettel sắp xếp thời gian tới thăm quan môi trường học tập cũng như làm việc của Nhà trường

Với tinh thần hợp tác đôi bên cùng phát triển, trong tương lai không xa Đại học Kinh tế và Học viện Viettel sẽ cùng đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp cho Tổ quốc nhiều nhân tài cùng chung chí hướng trong sự nghiệp phụng sự Tổ quốc.

Một số hình ảnh khác trong buổi làm việc của đoàn công tác Trường ĐHKT:

Đoàn thăm quan các phòng học tại Học viện

Thư viện nơi lưu trữ hàng trăm tài liệu và đầu sách quý

PGS. TS. Trần Đức Hiệp – Chủ nhiệm Khoa KTCT và PGS. TS. Lê Trung Thành - Trưởng phòng Đào tạo cùng cuốn sách “Năng lực động trong lý thuyết cạnh tranh hiện đại” - Tác giả: TS. Bùi Quang Tuyến

Phòng chiếu phim với trang thiết bị hiện đại

Dung Lê