Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN khai giảng năm học mới 2009 - 2010

Sáng nay, 16/9/2009, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2009 - 2010 với sự hiện diện của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường.

Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN; Đại diện lãnh đạo các ban, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; Đại diện lãnh đạo các đơn vị là đối tác của Trường ĐHKT; về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, bộ phận và trung tâm trực thuộc.
Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, đặc biệt là 429 tân sinh viên vừa vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học để trúng tuyển vào trường. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ cũng đã điểm qua một số thành tựu của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong năm học 2008 - 2009 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2009 - 2010. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Năm học 2009 - 2010 Trường ĐHKT tiếp tục chuyên nghiệp hóa công tác kế hoạch làm tiền đề triển khai hiệu quả các công tác khác; tập trung đầu tư triển khai các chương trình đẳng cấp quốc tế, chất lượng cao; đầu tư thực hiện 2 chương trình trọng điểm quốc gia; áp dụng triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO; xây dựng văn hoá tổ chức… Ông kêu gọi thầy và trò Trường ĐHKT hãy đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.
Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Trọng Quát đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHKT trong thời gian qua. Phó Giám đốc ĐHQGHN đặc biệt nhấn mạnh: “Năm học 2008 - 2009, Trường ĐHKT - trường thành viên còn rất trẻ của ĐHQGHN, đã tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam, là một địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế. Trường ĐHKT đã nỗ lực phấn đấu, tập trung mọi nguồn lực tiếp tục đổi mới, tạo nên những chuyển biến rõ rệt về nhận thức, tư duy và hành động thực tiễn. Trường ĐHKT đã có nhiều đổi mới, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, tạo nền tảng cho sự phát triển của đơn vị”. PGS.TS Phạm Trọng Quát cũng mong rằng: “Trường ĐHKT, với bề dày truyền thống vẻ vang, cùng với sự năng động, sáng tạo, tích cực, đi đầu thực hiện sẽ đóng góp xứng đáng - thực hiện thành công các nhiệm vụ chung của ĐHQGHN và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới của nhà trường”.
Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã trao thưởng cho 4 thủ khoa; 6 sinh viên có kết quả học tập cao; 6 sinh viên là cán bộ hoạt động tích cực, học tốt; và 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp - đối tác của Trường ĐHKT (gồm: Dự án Thương mại Đa biên Mutrap III, Tập đoàn Vàng bạc đá quí Doji, Tập đoàn Gami, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) đã trao tặng quà và hỗ trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường với tổng trị giá 360 triệu đồng.
Thay mặt toàn thể sinh viên Trường ĐHKT, tân sinh viên Hà Thị Hồng Hạnh, sinh viên lớp QH-2009-E Kinh tế Đối ngoại Thủ khoa khối A năm 2009 của Trường đã phát biểu và “xin hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện để đáp lại niềm tin và lòng mong đợi của bố mẹ, của thầy cô; sẽ đóng góp sức lực của mình vào việc giữ gìn và nâng cao uy tín, vị thế của Trường ĐHKT - ĐHQGHN, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trường đại học hàng đầu và danh giá của cả nước”.

PGS.TS Phạm Trọng Quát  - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc nhằm ghi nhận những đóng góp của tập thể Trường ĐHKT năm học 2008 - 2009.

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc nhằm ghi nhận những đóng góp của tập thể Trường ĐHKT năm học 2008 - 2009.

Đông đảo khách mời và cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHKT đã tham dự Lễ khai giảng.

Hiệu trưởng Trường ĐHKT trao thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2008 - 2009.

TS. Claudio Dordi, Tư vấn trưởng của Dự án Thương mại Đa biên Mutrap III tài trợ học bổng cho sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN. Trong ảnh: PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT và TS. Claudio Dordi

Ông Vũ Hồng Nam - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Gami (bên phải) trao tặng quà và học bổng cho sinh viên Trường ĐHKT.

Bà Đỗ Vũ Phương Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn vàng bạc đá quí Doji trao tài trợ học bổng và máy tính xách tay cho Trường ĐHKT.

Bà Hà Quỳnh Anh - Giám đốc Chi nhánh Thủ đô, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trao học bổng cho sinh viên Trường ĐHKT.

Lưu Mai - Ảnh: Diệp - Dung và CTV